00:52 EST Thứ bảy, 25/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8581991

Kim Phát: Giáo Họ Hra Êa Hning Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ sáu - 02/10/2015 02:17
Giáo họ Hra Êa Hning thuộc giáo xứ Kim Phát nhận thánh nữ Têrêsa Hài Đồng Giêsu làm bổn mạng. Ngày lễ kính thánh quan thầy 1/10/2015, cộng đoàn tham dự thánh lễ đông đúc tại nhà thờ Kim Phát, lúc 16g00. Thánh lễ do cha quản xứ Gb Phạm Thế Truyền chủ tế bằng ngôn ngữ Êđê. Đến hiệp dâng thánh lễ còn có một số khách mời người Kinh là ân nhân.

Một cơn mưa lớn kéo dài như đổ ập xuống khi cộng đoàn bước vào phần nhập lễ. Các cửa nhà thờ phải khép vội để che đi những luồng gió mạnh pha lẫn nước mưa thổi tạt vào nhà thờ. Mặc cho mưa to gió lớn, cộng đoàn phụng vụ vẫn chú tâm dâng lễ.
Cha chủ tế mời gọi cộng đoàn hiệp thông thánh lễ này để cầu nguyện cho bà con trong giáo họ và cho các mẹ các chị đã nhận thánh nhân làm bổn mạng.
Lúc chia sẻ bài giảng cha quản xứ nói cộng đoàn hãy noi gương thánh nhân, tập sống nên thánh trong những việc nhỏ nhặt xem ra tầm thường nhất. Bà con trong cùng một giáo họ sắc tộc, sống chung với nhau trong một buôn làng hãy sống tinh thần đoàn kết liên đới với nhau.

Ông cố Giuse ama Đinh, chủ tịch Ban điều hành giáo họ, thay lời cho cộng đoàn cám ơn cha xứ, cha phụ tá, quý tu sĩ, quý chức HĐGX và khách mời. Đặc biệt ông chúc mừng bổn mạng sơ Têrêsa Nguyễn Thị Đức, một nữ tu dòng Chị Em Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, đang hết mình tận tụy phục vụ bà con. Sơ Têrêsa Đức được bà con buôn làng quý mến như một người mẹ, luôn chăm sóc cho bà con trong buôn làng cả vật chất và tinh thần sống đạo.

Buổi tối giao lưu mừng lễ quan thầy của bà con buôn làng đơn sơ như chính bản chất của người Tây Nguyên bản địa.
Có đến cả ngàn người hiện diện chật kín hội trường Kim Phát chung vui tiệc ngọt, thưởng thức văn nghệ do bà con buôn làng trình diễn.

Kính chúc bà con buôn làng tuy còn nghèo vật chất nhưng luôn biết sống giàu lòng đạo đức.

Xin mời xem hình ảnh
                                                                                         Hoàng Kha