15:02 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 3513

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41052

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14409068


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Giáo Họ Giuse Thợ Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2018

Thứ tư - 02/05/2018 12:36
-->
Những ngày qua, cộng đoàn giáo họ Thánh Giuse Thợ tất bật lo sửa soạn cho ngày mừng lễ bổn mạng giáo họ. Thánh lễ mừng kính Thánh Giuse Thợ bổn mạng của giáo họ năm nay cũng là dịp mừng 40 năm thành lập giáo họ và 20 năm xây dựng đền thánh.
Vào lúc 17h00 ngày 30/04/2018, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng Thánh lễ mừng trước, kính Thánh Giuse Thợ bổn mạng của giáo họ tại đền thánh. Đồng tế với ngài có cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện, OCarm; Cha phụ tá giáo xứ Fx Lương Hồng Phong OP. Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chúc mừng Bổn mạng cộng đoàn Giáo họ Thánh Giuse Thợ nhân dịp mừng lễ 40 năm thành lập giáo họ và 20 xây dựng đền thánh.
Trong bài giảng lễ, cha Fx Lương Hồng Phong OP đã chia sẻ với cộng đoàn: “...Từ những việc làm của Thánh Giu-se đã nói nên rất nhiều bài học quý giá cho chúng ta. Bài học đầu tiên đó là Thánh Giu-se dùng việc làm để bày tỏ tình yêu thương thiêng liêng đối với gia đình của mình, trong đó có Thánh Mẫu Ma-ri-a và Thánh Tử Giê-su. Yêu thương bởi vì Ngài đã luôn luôn yêu mến Thiên Chúa và Ngài muốn dùng tất cả  những việc làm trong bổn phận làm chồng, làm cha từ những việc như là chăm sóc nhà cửa, gầy dựng những cơ sở vật chất, cho đến việc bảo vệ hiền thê và Con Trẻ vượt qua nhiều sóng gió, cho đến việc cùng với Con Trẻ để tổ chức cộng đoàn gia đình của mình luôn luôn là một cộng đoàn thánh thiện, cộng đoàn yêu thương và là một cộng đoàn cầu nguyện để hướng về ý muốn của Thiên Chúa.
Điều thứ hai, Thánh Giuse đã dùng việc làm để thể hiện sức mạnh và trách nhiệm của một người làm gia trưởng trong gia đình. Đó là bảo vệ, chăm sóc xây dựng hạnh phúc cho các thành viên trong gia đình, để rồi tất cả những việc làm của Thánh Giuse, khi thì cùng với Đức Ma-ri-a và Hài nhi Giê-su rong ruổi qua đất khách quê người, đó là Ai Cập, khi thì lại trở về cố hương để tiếp tục làm lại từ đầu một cuộc sống mới. Một cuộc sống phù hợp ý muốn của Thiên Chúa, và đồng thời nỗ lực xây dựng quê hương làng xóm của mình với tất cả tâm huyết và những việc làm tốt đẹp của mình.
Thánh Giu-se đã dùng những việc làm đó để khiến cho gia đình Thánh Gia luôn luôn hạnh phúc, luôn luôn êm ấm, và luôn luôn được cảm nhận sự an toàn trọn vẹn trong mái ấm của mình.Thánh Giu-se cũng dùng việc làm để dẫn dắt cuộc đời của Chúa Giê-su trong tư cách Chúa là con người, cần phải học bài học làm người, cần phải học bài học khiêm tốn, và cần phải học bài học hiệp thông với người nghèo, bằng những việc làm tốt đẹp nhất trong cuộc đời của chính Chúa Giê-su qua công việc làm thợ mộc tại gia đình. Chúa Giêsu có thể trở nên một người có một khả năng cảm thông hiểu biết sâu sắc với những nỗi đau khổ của những người là hôm nay và ngày mai không biết có đủ cơm ăn áo mặc hay không. Của những người đang sống trong tình trạng bấp bênh ngày mai, nếu sức khỏe không tốt và có vấn đề gì bất chợt xảy ra, họ sẽ như thế nào? Nhưng trong cái hoàn cảnh mênh mông bấp bênh đó, Chúa Giê-su cũng học được bài học là; nếu có tình liên đới, nếu có sự cảm thông, nếu sẻ chia trong gia đình và trong làng xóm, thì chắc chắn mọi khó khăn sẽ được vượt qua. Mọi biến cố gian nan sẽ từng bước được hóa giải.
Chúa Giê-su đã học bài học đó một cách sâu đậm đến nỗi người ta nhìn Chúa như là nhìn thấy hình ảnh rất rõ nét của Thánh Giuse khiêm nhường và dễ mến, dễ thương nơi chính sự hiện diện của Chúa Giê-su…”
Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Gb Giang Xuân Hân - Thư ký ban Hành Giáo họ đã xin phép quý cha đồng tế cùng tất cả cộng đoàn được chia sẻ khái quát về lịch sử 40 năm hình thành và phát triển giáo họ (1978-1018). Thay lời cho các gia đình trong giáo họ,  ông cũng cám ơn và tri ân cha quản xứ, cha phó xứ, cha phụ tá, ban thường vụ, ban đại diên các giáo họ, đã luôn quan tâm nâng đỡ và cầu nguyện cho giáo họ Thánh Giu-se Thợ. Ông cũng chúc mừng bổn mạng đến quý ông, quý anh đã chọn Thánh Giuse Thợ làm bổn mạng. Cám ơn tất cả cộng đoàn trong và ngoài giáo xứ, quý thân nhân, quý ân nhân đã đến hiệp thông chia vui với cộng đoàn.
 
Sau Thánh lễ, niềm vui mừng Đại lễ Bổn mạng của giáo họ Giuse Thợ được tiếp nối bằng bữa cơm thân mật, với chương trình văn nghệ bỏ túi được diễn ra trong khuôn viên tư gia ông trùm Gb Nguyễn Văn Mậu, và kéo dài đến 21g00 cùng ngày.

 Hình ảnh
                                                                                                                      GB. Vũ Toàn Năng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->