17:33 ICT Thứ tư, 17/07/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Giáo Họ Công Chính Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2018

Chủ nhật - 18/03/2018 22:51
Thánh lễ Kính Thánh Giuse, Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng giáo họ được cử hành vào lúc 17g30 ngày16/3/2018 tại Đền Thánh Giuse giáo họ Công Chính.
Thánh lễ do cha phó xứ Kim Phát Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế. Một số tu sĩ, một số quý chức tông đồ đoàn và hơn 200 tín hữu hiện diện tham dự.
Đầu giờ lễ, cơn mưa thứ hai trong năm ào ào đổ ập xuống không ngớt. Nước mưa lênh láng mặt sân. Nước mưa tràn ngập cống rãnh. Nước mưa đổ xuống như tưới rửa sạch sẽ từ tượng đài Thánh Cả, bàn thờ và cả một khu vực rộng lớn. Bầu trời xám xịt. Một khung che được đưa về, vội che tạm bàn thờ. Các hàng ghế đá không một bóng người. Mọi người dồn cứng vào 4 ô rạp che mưa phía trái tượng đài. Thánh lễ cứ bắt đầu như dự định.
Cha chủ tế chào mừng đầu lễ: “ Xin trân trọng kính chào quý ông bà và anh chị em. Hôm nay chúng ta quy tụ về nơi đây để cùng nhau dâng lễ tạ ơn Thiên Chúa. Tạ ơn Chúa vì Ngài đã ban cho chúng ta có Thánh Cả Giuse làm Đấng Bảo Trợ. Giáo Họ đã chọn một tước hiệu rất đẹp của Thánh Giuse để đặt tên cho giáo họ của mình: Giáo họ Công Chính.”
Cha phó xứ chia sẻ bài giảng lễ. Ngài chia sẻ về các nhân đức , về sự thinh lặng trong cầu nguyện của thánh Giuse: “ Có thể nói cuộc đời Thánh Cả là một cuộc hành trình trong đêm tối đức tin. Ngài chẳng có gì là nổi bật hào nhoáng cả. Ngài như đóng một vai phụ trong công trình cứu độ của Thiên Chúa, ấy vậy mà nếu không có Ngài thì Thánh gia  thất sẽ ra sao. Tất cả là như trong đêm tối. Bức tranh Ngài dắt con lừa, trên lưng có Đức Mẹ và Chúa Hài Đồng, lầm lũi bước đi trong đêm tối, cho thấy đức tin của Ngài rất mãnh liệt, là mẫu gương đẹp nhất, đáng để quý ông quý anh noi theo, mà chèo lái con thuyền gia đình mình, bước đi trong đêm tối đức tin, để đến bến bờ bình an.”
Sau lễ, cha phó xứ đã thay lời cha xứ, thay lời Ban thương vụ chúc mừng ngày lễ bổn mạng giáo họ.
Ông Augustinô Thiều Quang Phi, trưởng Ban Đại diện giáo họ Công Chính, thay lời cho 120 gia đình trong giáo họ, phát biểu cám ơn và tri ân cha quản xứ, cha phó xứ, quý tu sĩ, Ban thường vụ, Ban đại diên các giáo họ,  đã luôn quan tâm nâng đỡ và cầu nguyện cho giáo họ Công Chính. Ông cũng chúc mừng bổn mạng đến quý cha, quý ông, quý anh đã chọn thánh Giuse làm bổn mạng. Ông cám ơn bà con lương dân láng giềng đã đến hiệp thông chia vui với cộng đoàn.
                                                                                            Hoàng Kha