23:21 ICT Chủ nhật, 15/12/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Giáo Họ Công Chính Mừng Lễ Bổn Mạng 2019

Thứ ba - 19/03/2019 14:18
Nhận tước hiệu Công Chính của Thánh Giuse làm tên gọi giáo họ, Thánh Giuse luôn luôn hiện diện giữa cộng đoàn và bảo trợ cho mọi gia đình trong giáo họ. Xin Chúa cho cộng đoàn giáo họ chúng con luôn biết noi gương Thánh Cả, sống công chính với mọi người xung quanh.”
                                            ( Trích lời nguyện giáo dân cầu cho giáo họ.)

Cha Giuse Phạm Văn Thưởng đã đến cử hành thánh lễ mừng kính Thánh Giuse - Bạn Trăm Năm Đức Maria, bổn mạng Giáo họ Công Chính, vào lúc 17g30 ngày 18/3/2019, tại Đền thánh giáo họ.
Hiện diện tham dự thánh lễ gồm quý nữ tu Cộng đoàn Hiển Linh, quý chức Ban thường vụ, Ban điều hành các giáo họ, quý khách, và gần 400 tín hữu thuộc giáo họ Công Chính.
“ Chúng ta tề tựu về Đền thánh Giuse, nơi rất gần gũi quen thuộc với chúng ta, dâng thánh lễ mừng kính thánh quan thầy. Xin Thánh Cả gìn giữ giáo họ, gìn giữ mọi gia đình chúng ta, như xưa ngài đã che chở gia đình Thánh Gia”, cha chủ tế gợi ý đầu lễ.
Đây là lần đầu tiên cha Giuse cử hành thánh lễ tại đền thánh giáo họ, ngài rất tinh tế nhận xét lúc giảng lễ : “ Lần đầu tiên đi vào hai giáo buôn, con thấy có một tượng đài Thánh Giuse thật đẹp được xây cất tại một khu đất ngay ngã ba, trung tâm của một khu dân cư rộng rãi. Con nhìn thấy tượng đài này đã 10 năm trước, lúc đó con đang là chủng sinh Đại chủng viện Sao Biển. Hàng ngày quý ông bà đi lao động, các cháu đến trường, đều đi ngang qua đây, chắc chắn ai cũng thầm cầu nguyện cùng thánh Giuse. Tâm sự với thánh Giuse điều gì thì chỉ có thánh Giuse và người cầu xin biết.  “ Ite ad Joseph” để học với ngài sự công chính , cũng là tên của giáo họ. Công Chính là mở tâm hồn của mình ra để Lời Chúa  thấm nhuần vào ”
Cuối lễ ông Augustinô Thiều Quang Phi, trưởng Ban điều hành giáo họ, thay lời cho cộng đoàn tri ân quý cha, quý vị ân nhân và quý khách đã hiện diện trong thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ. Ông cũng chúc mừng  bổn mạng của các giáo họ bạn, quý cha, quý chức và các ông các anh đã nhận thánh Giuse làm bổn mạng.
                                                                                   Joseph Hoàng Kha.
Xin mời xem hình ảnh