11:02 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Giáo Họ Công Chính Mừng Lễ Bổn Mạng 2016

Thứ sáu - 18/03/2016 11:06
18g00 thứ Sáu ngày 18/3/2016, cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền đã đến Đền Thánh Giuse Giáo Họ Công Chính chủ tế lễ thánh Giuse - Bạn Trăm Năm Đức Trinh Nữ Maria, bổn mạng giáo họ Công Chính. Đông đảo khách hành hương và bà con trong giáo họ quy tụ về hiệp dâng thánh lễ.
BBT xin giới thiệu lời cám ơn của ông AugustinôThiều Quang Phi, trưởng ban điều hành giáo họ Công Chính, phát biểu cuối thánh lễ:

Trọng kính:  - Cha quản xứ giáo xứ Kim Phát.
                     - Cha phụ tá giáo xứ Kim Phát.
Kính thưa :    Thầy giúp xứ, quý sơ, quý chức Ban Thường vụ
                       HĐGX, quý vị Ban Điều Hành các giáo họ.
Kính thưa :   Quý chức chính quyền địa phương, quý khách láng giềng thuộc các tôn giáo bạn, quý khách hành hương và cộng đoàn giáo họ Công Chính thân mến !

Hằng năm giáo họ chúng con có truyền thống hân hoan mừng lễ thánh cả Giuse – Bạn trăm năm Đức Trinh nữ Maria, bổn mạng giáo họ tại đền thánh này. Đặc biệt đây là năm đầu tiên chúng con được vinh dự nhận tước hiệu Công Chính của thánh cả, đặt tên gọi cho giáo họ mừng lễ bổn mạng. Đây cũng là lần đầu tiên ban điều hành mới của giáo họ tổ chức thánh lễ quan thầy. Chúng con cũng vinh dự được đón tiếp cha quản xứ lần thứ II đến chủ tế thánh lễ tại giáo họ.

Với niềm hạnh phúc và niềm  hân hoan vui mừng vô cùng lớn lao này, thay mặt cho cộng đoàn giáo họ Công Chính, chúng con hân hoan kính chào quý cha và quý vị  đã đến đây hiệp thông cầu nguyện cho chúng con. Chúng tôi vui mừng chào đón và cám ơn sự hiện diện của hơn 30 anh em láng giềng thuộc các tôn giáo bạn.

Trọng kính cha và kính thưa quý vị,
Giáo họ Công Chính chúng con có trên 120 gia đình và hơn 500 nhân danh, đến từ 18 tỉnh thành và các miền trong nước, cùng nhau mưu sinh và sống đạo bên cạnh anh em lương dân, sống chung với hai buôn dân tộc Êđê, trong một khu vực rộng nhất trong các giáo họ trong xứ. Về hành chính giáo họ chúng con thuộc 3 thôn: Thôn Mới, thôn buôn Êa Tlă, thôn Hra Hning, thuộc địa bàn 2 xã Hòa Hiệp và Dray Bhăng.
Nhờ hồng ân Thiên Chúa, hôm nay chúng con quy tụ về đây hiệp thông dâng lễ và đã cầu nguyện với các ý nguyện:
-  Cầu nguyện cho các linh hồn đã qua đời trong giáo họ.
-  Cầu nguyện cho các vị ân nhân đã đóng góp vật chất công sức xây dựng giáo họ.
-  Cầu nguyện cho các gia đình trong giáo họ luôn biết yêu thương hòa thuận nâng đỡ nhau sống đạo.
-  Cầu nguyện cho các bậc gia trưởng trong giáo họ luôn biết noi gương thánh cả xây dựng gia đình mình như gia đình Thánh Gia.

Nhân dịp này chúng con cũng xin chúc mừng bổn mạng đến cộng đoàn các giáo họ Giuse, chúc mừng bổn mạng đến quý ông, quý anh đã nhận thành Giuse làm bổn mạng.
Sau cùng chúng con xin chân thành cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý chức, bà con láng giềng thuộc các tôn giáo bạn và cộng đoàn đã đến hiệp thông dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ chúng con.

Nguyện xin thánh cả Giuse là đấng Bảo Trợ tuyệt vời, luôn luôn che chở quý cha và quý vị.

TM Ban Điều Hành GH Công Chính

Augustinô Thiều Quang Phi