00:37 EST Thứ bảy, 25/11/2017

Kim Phát: Giáo Họ Anrê Dũng Lạc Mừng Bổn Mạng 2015.

Thứ hai - 21/12/2015 09:10
18g00 ngày 21/12/2015, cộng đoàn giáo họ Anrê Dũng Lạc long trọng tổ chức lễ mừng kính thánh Anrê Dũng Lạc, bổn mạng giáo họ.
Đây là lần đầu tiên cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền và cha phụ tá GB Lại Văn Mười đến đồng tế thánh lễ tại giáo họ kể từ khi nhận sứ vụ coi sóc giáo xứ.
Đến tham dự thánh lễ có quý thầy, quý sơ, quý chức, bà con giáo dân trong giáo họ và cộng đoàn giáo dân trong giáo xứ.

Mở đầu thánh lễ, cộng đoàn được cha quản xứ, trưởng ban phụng tự giáo phận, chủ tế thánh lễ, giải thích lý do hôm nay lễ kính thánh tử đạo nhưng cử hành phụng vụ phải tuân theo lịch Mùa Vọng vì thánh nhân tử đạo vào 21/12. Theo luật tuần lễ từ 17/12 đến 24/12 hàng năm, luật quy định buộc phải cử hành lễ mùa Vọng, ngoại trừ lời nguyện nhập lễ được phép sử dụng lễ thánh tử đạo do nhu cầu mục vụ.

Chia sẻ Lời Chúa cha phụ tá diễn giải Bài Tin Mừng Đức Maria lên đường thăm bà Elizabeth. Cha giảng lễ cũng lược thuật sơ qua tiểu sử thánh Anrê Dũng Lạc, một người ngoại đạo quê gốc Bắc Ninh lúc đầu có tên là Trần An Dũng. Vì nhà nghèo Ngài được cha mẹ gởi cho một thầy giảng nuôi nấng và dậy dỗ. Ngài gia nhập đạo Công giáo, dâng mình cho Chúa và trở thành linh mục. Ngài bị bắt bớ nhiều lần phải đổi tên là Lạc. Ngài chịu phúc tử đạo năm 1839 tại Cầu Giấy, Hà Nội.

Cuối lễ ông Đaminh Phạm Quốc Cường, trưởng ban điều hành giáo họ đọc diễn văn cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý vị ân nhân và cộng đoàn đã đến hiệp thông thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ.
Đây cũng là lần đầu tiên tân ban điều hành giáo họ lo liệu tổ chức lễ kính thánh quan thầy của giáo họ mình kể từ ngày nhận văn thư bổ nhiệm ngày 12/12/2015.
Hoàng Kha