04:29 ICT Chủ nhật, 08/12/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Giáo Buôn Hra Êa Hning Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2014

Thứ năm - 02/10/2014 20:36
Lúc 16g00 chiều ngày 1/10/2014 tại nhà thờ Kim Phát, cộng đoàn tín hữu sắc tộc giáo buôn Hra Êa Hning long trọng tổ chức thánh lễ mừng kính bổn mạng:.Thánh nữ Têrêsa hài Đồng Giêsu.
Hiện diện trong thánh lễ có gần 1.000 tín hữu sác tộc và một số ân nhân người Kinh thuộc xứ Kim Phát và các xứ đạo lân cận.

Thánh lễ đồng tế do cha chính và phó xứ Kim Phát cử hành.
Cha chủ tế Giacôbê nói đầu lễ: “ Mừng kính thánh Têrêsa bổn mạng giáo buôn hôm nay, chúng ta cầu nguyện cho tất cả mọi người trong giáo buôn, người còn sống được an lành, kẻ đã qua đời được hưởng nhan thánh Chúa. Chúng ta cũng cầu ngu
yện cho các ân nhân đã hết lòng giúp đỡ giáo buôn. Cách riêng cầu nguyện và chúc mừng bổn mạng sơ Têrêsa Nguyễn Thị Đức, một nữ tu thuộc cộng đoàn Hiển Linh dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, đã thường xuyên hiện diện giúp đỡ mọi phương diện cho cộng đoàn giáo buôn.”
Bằng hai ngôn ngữ Kinh và Êđê cha quản xứ chia sẻ bài giảng có chủ đề  hãy trở nên như trẻ nhỏ bằng đời sống đơn sơ phó thác vào Thiên Chúa để được vào Nước Trời như thánh nhân. Cha giảng lễ cũng nhắc lại: “ Cách đây 17 năm hai giáo buôn có khoảng 300 tín hữu, nay đã nâng lên 2.300 người theo đạo. Vẫn còn khoảng 500 người chưa nhận biết Chúa, anh chị em cùng giáo buôn phải có trách nhiệm nêu gương sáng, sống xứng đáng là con Chúa và mời gọi họ tin theo Chúa.”
Phần dâng lễ vật, cộng đoàn dâng Chúa bó lúa thơm đang chín tới, quả cà tím , chùm ớt đỏ, trái chuối ngọt. Có cả hoa lá núi rừng được hái về từ nương rẫy đồi cao.

Đặc biệt lúc cuối lễ, lần đầu tiên cha xứ Kim Phát kêu gọi cộng đoàn giáo buôn ý thức trách nhiệm của một Kitô hữu trong việc đóng góp công sức và vật chất để dành dụm sau này sẽ xây dựng cơ sở cho giáo buôn.

Sau lễ, quý khách mời và cộng đoàn có buổi giao lưu văn nghệ ấm cúng tại hội trường giáo xứ.

Tác giả bài viết: Hoàng Kha