20:00 +07 Chủ nhật, 26/03/2017

Kim Phát: Đón Cha Tân Quản Xứ Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền.

Chủ nhật - 01/02/2015 20:39
Lịch sử giáo xứ Kim Phát ngày 31/1/2015 bước sang trang mới. Cha Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền nhận sứ vụ : Linh mục quản xứ giáo xứ Kim Phát, theo văn thư bổ nhiệm của ĐGM giáo phận Ban Mê Thuột Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản.
Lúc 8g30 đoàn xe đón và tiễn cha tân quản xứ về đến cổng nhà thờ. Đông đảo quý chức, các hội đoàn tông đồ, các tín hữu Kinh, Thượng  trong hàng ngũ chỉnh tề hân hoan chào đón cha tân quản xứ.
Bước xuống xe ngài được cha phó xứ Kim Phát Phêrô Nguyễn Văn Phương và cộng đoàn vui mừng đón chào. Vị mục tử nhân lành đại diện Chúa Ki Tô thân ái bắt tay chào cha phó, quý chức tân cựu và cộng đoàn.

9g00 đoàn rước tiến từ nhà xứ đến nhà thờ.
Các nghi thức nhậm chức linh mục quản xứ đã diễn ra trang nghiêm và ý nghĩa. Cha quản hạt Giang Sơn Đa Minh Phạm Sĩ Hiện công bố văn thư bổ nhiệm. Linh mục tân quản xứ Kim Phát quỳ trước bàn thờ tuyên xưng đức tin, tuyên thệ trung thành với sứ vụ và đặt tay lên Sách Thánh xin Thiên Chúa giúp sức. Ngài được cha quản hạt hướng dẫn ngồi ghế chủ tọa, có ý nghĩa ngài chính thức nhận nhiệm vụ lãnh đạo và chủ tọa mọi cử hành phụng vụ trong giáo xứ. Ngài ngồi vào ghế tòa giải tội, có ý diễn tả lòng thương xót Chúa qua tư cách mục tử chữa lành những con chiên đau yếu. Cha tân quản xứ được trao Nhà Tạm, nơi lưu giữ Mình Thánh Chúa, là nguồn sống thiêng liêng cho mục tử và cộng đoàn. Cha quản hạt hướng dẫn cha tân quản xứ đến tháp chuông kéo chuông nhà thờ với ý nghĩa tiếng chuông là tiếng Chúa mời gọi, là tiếng chủ chiên quy tụ đoàn chiên đến tôn thờ Chúa.

Sau đó thánh lễ kính Thánh Tâm Chúa Giê Su gồm có 18 linh mục đồng tế. Cha quản hạt Giang Sơn chủ tế thánh lễ. Đặc biệt có sự hiện diện  của cha Gioan Bùi Quang Đạo, quản xứ giáo xứ Châu Sơn là linh mục nghĩa phụ của linh mục tân quản xứ.

Ông Giuse Vũ Văn Mạnh, chủ tịch Ban Thường Vụ HĐMVGX đọc diễn văn chào mừng cha xứ mới. Ông kính chúc cha nhiều ơn Chúa dẫn dắt các tín hữu bước theo Chúa và xây dựng cộng đoàn Kim Phát vững mạnh trong tình  yêu thương hiệp nhất.

Cha quản hạt Giang Sơn giới thiệu cha tân quản xứ, kính chúc ngài hoàn thành sứ vụ mới.
Cha xứ mới bày tỏ lòng tri ân đến các cha tiền nhiệm, quý cha, quý tu sĩ. Ngài cám ơn quý chức thuộc giáo xứ Nam Thiên đã tiễn cha đến nhiệm sở mới.  Ngài mong mọi thành phần dân Chúa Kim Phát cộng tác, nâng đỡ và cầu nguyện  cho ngài, để cùng nhau chung tay xây dựng mái nhà giáo xứ đầy ắp tinh Chúa tình người.

Cha tân quản xứ Kim Phát Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền sinh ngày 01/01/ 1967, tại giáo xứ Vinh Hòa; Nguyên quán giáo xứ Thọ Ninh, giáo phận Vinh ( Đức Thọ , Hà Tĩnh). Ngài là con thứ Tư của một gia đình có 11 anh chị em gồm  6 nam, 5 nữ. Một  em gái của ngài theo đời sống thánh hiến thuộc Dòng Chị Em Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình : Sơ Têrêsa Phạm Thị Kim Hoa. Ông cố Giuse Phạm Đức Lục đã về với Chúa năm 1997; Bà cố Têrêsa Trần Thị Hóa 75 tuổi đang sinh sống tại giáo họ Thọ Ninh, Vinh Hòa. Cha được đào tạo triết học và thần học sáu năm tại Đại Chủng Viện Sao Biển, Nha Trang; Thụ phong linh mục năm 2000 tại nhà thờ chính tòa Ban Mê Thuột do Đức cố giám mục Giuse Trịnh Chính Trực chủ phong.
Ngài là em họ nội tộc của cha nguyên quản xứ  Giacôbê Phạm Xuân  Lương; Cha  đã coi sóc giáo xứ Nam Thiên trong thời gian 15 năm. Ngài là nguyên trưởng ban mục vụ giới trẻ giáo phận trong 8 năm . Hiện nay cha tân quản xứ  là trưởng ban phụng tự và phó ban mục vụ giáo dân giáo phận.

Kể từ ngày thành lập giáo xứ năm 1955, cha Gioan Baotixita Phạm Thế Truyền là linh mục thứ Tám quản xứ Kim Phát.

Xin mời xem hình

Hoàng Kha