17:28 EST Thứ năm, 23/11/2017

Kim Phát: Diễn Văn Cám Ơn Lễ Lên Đường Của Đại Diện Thiếu Niên.

Thứ ba - 03/05/2016 00:12
Kim Phát: Diễn Văn Cám Ơn Lễ Lên Đường Của Đại Diện Thiếu Niên.

Trong thánh lễ dành cho thiếu nhi sáng 1/5/2016 tại nhà thờ Kim Phát các em thiếu niên bước vào tuổi 18 thuộc giáo xứ Kim Phát đã long trọng tổ chức nghi thức tuyên hứa Lên Đường. BBT giới thiệu diễn văn cám ơn của em Maria Nguyễn Thị Thu Hiền, trưởng lớp Vào Đời III, đọc sau thánh lễ,

Trọng kính cha quản xứ Kim Phát.
Trọng kính quý cha.
Kính thưa quý thầy, quý sơ.
Kính thưa các anh chị giáo lý viên.

Chúng con gồm 26 thiếu nhi được liên kết với nhau , cùng học tập giáo lý, tìm hiểu đức tin  trong một lớp giáo lý.
Suốt thời gian 12 năm là thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Kim Phát, chúng con đã được quý cha, quý tu sĩ và các anh chị giáo lý viên quan tâm dậy dỗ, chỉ bảo tận tình về giáo lý đức tin Công Giáo cũng như được giáo dục về đời sống nhân bản Ki Tô giáo.

Thời gian trôi qua thật nhanh, chúng con không còn ở lứa tuổi thiêu nhi với biết bao kỷ niệm. Hôm nay chúng con vững chân bước lên tuổi thanh niên với nhiều ước mơ của tuổi trẻ Công Giáo. Chúng con đã biết ý thức, có đủ hành trang sống đức tin. Chúng con nguyện chọn Chúa làm lẽ sống cho tương lai đời mình qua lời tuyên xưng đức tin và tuyên hứa “ Lên Đường”.
Tri ân cảm tạ hồng ân Thiên Chúa về quãng thời gian qua, chúng con sẽ cố gắng vươn lên trong lứa tuổi thanh niên.
Chúng con biết ơn cha quản xứ, quý cha, quý thầy, quý sơ đã luôn hy sinh vất vả lo lắng cho chúng con.
Chúng em cám ơn các anh chị giáo lý viên đã vất vả, tận tụy, hy sinh biết bao thời gian và công sức để dậy dỗ hướng dẫn chúng em suốt 12 năm qua.
Thánh lễ Lên Đường của chúng con hôm nay thật trang nghiêm và sốt sắng. Chúng con sẽ ghi nhớ mãi. Nguyện xin Thiên Chúa trả công và ban nhiều ơn lành xuống cha xứ, quý cha, quý thầy, quý sơ và các anh chị giáo lý viên. Chúng con tin rằng nhiều thế hệ mai sau trong xứ nhà cũng sẽ được hướng dẫn dậy dỗ như chúng con.

Với tấm lòng quý trọng , xin được kính dâng những bó hoa tươi đẹp để tỏ lòng tri ân đến các vị đại ân nhân của chúng con.

Maria Nguyễn Thị Thu Hiền.