18:57 EDT Thứ bảy, 06/06/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 3445

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 30572

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14246984


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Diễn Nguyện Canh Thức và Thánh Lễ Đêm Giáng Sinh Năm 2016 (video)

Thứ hai - 26/12/2016 08:06
-->

Khuôn viên sân nhà thờ giáo xứ Kim Phát lung linh muôn ngàn sắc màu ánh sáng trong đêm Giáng Sinh
Cây thông Noel năm nay được ban ánh sáng thiêt kế, trang trí kiểu mới, đặt phía bên trái nhà thờ, nổi bật với hàng chữ “Noel 2016”. Hang đá năm nay do giáo họ Anrê Trần An Dũng Lạc phụ trách, thi công bằng chất liệu mới, màu trắng, tại phía bên phải linh đài Đức Mẹ La Vang.
Hàng ngàn tín hữu và khách tham quan đến dự diễn nguyện canh thức Giáng Sinh với chủ đề “ Ơn gọi hôn nhân gia đình theo mẫu gương thánh gia”
 
Ông Phanxicô Xavie Vũ Châu Thành, chủ tịch HĐGX, đọc diễn văn chúc mừng Giáng Sinh, lúc 19g30 đêm 24/12.
Đặc biệt ông cho biết vì lý do sức khỏe cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền không thể hiện diện, Ngài gởi lời chúc mừng giáng sinh đến tất cả cộng đoàn, ông xin cộng đoàn quan tâm cầu nguyện cho cha xứ.
Sau đó, cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện tuyên bố khai mạc đêm canh thức: “Năm nay theo lời mời gọi của ĐGH cùng với thư chung của HĐGM VN gởi cộng đoàn dân Chúa lưu tâm cho gia đình, là căn nhà, là mái ấm tình thương, ưu tiên việc chuẩn bị cho giới trẻ bước vào ngưỡng cửa tình yêu biết được giá trị ơn gọi , sứ mạng gia đình Công giáo…  Hãy cảm nghiệm có Chúa Giêsu, Con Thiên Chúa làm người, ở trong gia đình chúng ta”, cha nói.
 
Nội dung diễn nguyện canh thức gồm 4 phần, bắt đầu bằng cảnh gia đình nhân lọai đầu tiên của Adong Eva, đến cảnh gia đình trung thành gắn bó với Chúa của Tobit và Sara, cảnh gia đình êm ấm đạo hạnh của ông bà Gioakim và Anna, trong đó có thiếu nữ Maria đang tuổi trăng tròn nết na, sẵn sàng thưa “Xin Vâng” lời sứ thần Gabriel , và cảnh cuối cùng là một  gia đình bình an hạnh phúc của Thánh gia thất, là mẫu gương của mọi gia đình, nơi Ngôi Hai Thiên Chúa chọn để nhập thế và ở cùng chúng ta.
 
Thánh lễ đồng tế đêm Giáng sinh diễn ra long trọng lúc 20g30 và kết thúc lúc 22g00 do cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện chủ tế. Cha Fx Nguyễn Xuân Chính đồng tế và thầy Fx Piô Nguyễn Văn Khoa phụ tế.
Cha chủ tế đã chia sẻ bài giảng lễ, ngài nói: “Các mục đồng đơn sơ nghèo khó là những người đầu tiên được chọn để nhìn thấy một Hài Nhi đã sinh ra trong máng cỏ. Niềm vui này các mục đồng không giữ riêng cho mình. Những gì chứng kiến được họ đã đi loan tin vui cho người khác. Mừng lễ Giáng Sinh chúng ta hãy bắt chước các mục đồng, ra đi trao ban niềm vui cho anh chị em xung quanh chúng ta”.

 Mời xem hình ảnh
                                                                                                                                                                                                                       Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->