04:44 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

Kim Phát: Đêm Diễn Nguyện và Đại Lễ Giáng Sinh Năm 2014.

Thứ năm - 25/12/2014 01:14

Đêm diễn nguyện và đại lễ Giáng Sinh năm 2014 được tổ chức tại khuôn viên thánh đường giáo xứ Kim Phát vào lúc 18g45 ngày 24/12/2014.

Hang đá nơi Chúa Hài Đồng sinh ra được làm tại bên phải tiền sảnh nhà thờ. Cây thông Noel cao 13m màu sắc rực rỡ nổi bật bên cạnh hang đá.

Phía bên trái nhà thờ, công trình linh đài Đức Mẹ La Vang xây dựng tuy chưa hoàn tất, vẫn được trang trí muôn ánh đèn màu nguy nga hoành tráng. Núi đá đồ sộ, tán cây, khe núi…  được viền ánh sáng lung linh màu sắc.

Ca đoàn và ban kèn Kim Phát - Kim Thành khai mạc đêm diễn nguyện qua bản hợp ca “Dọn Đường Đón Chúa” đầy ý nghĩa.
Trước thánh lễ, với sự chỉ đạo của các nữ tu thuộc cộng đoàn Hiển Linh dòng Đức Maria Nữ Vương Hòa Bình, các em thiếu nhi trong giáo xứ diễn nguyện xuất sắc đêm canh thức Giáng Sinh.

Các em diễn lại công trình cứu độ, từ khi sáng thế, con người sa ngã, mong chờ Đấng Cứu Độ, và các mục đồng loan tin về Một Hài Nhi đã sinh ra.

Bản hợp ca “Đêm Hồng Ân” của tác giả của Linh Mục Thái Nguyên do 40 ca viên thuộc ca đoàn giáo xứ giáo họ  trình bày trong đêm diễn nguyện được tán thưởng bằng những tiếng vỗ tay giòn giã không muốn dứt.
Ông Giuse Trần Văn Nhật, đại diện Ban Thường vụ phát biểu đôi lời vắn gọn chân thành kính chúc mừng Noel đến chính quyền các cấp và bà con lương cũng như giáo.

Thánh lễ đồng tế trọng thể do cha quản xứ chủ tế. Đồng tế với ngài gồm có cha phó xứ Kim Phát Phêrô Nguyễn Văn Phương, cha Phanxicô xavie Nguyễn Thanh Phong và tân linh mục Giuse Nguyễn Phát Thành, một linh mục mới thụ phong thuộc Tu Hội Truyền Giáo Thánh Vinh Sơn, Đà Lạt (ngài xuất thân từ giáo họ Kim Thành).
Hàng ngàn người Kinh, Thượng, lương, giáo đổ dồn về tham dự chật kín sân nhà thờ.

Cộng đoàn ngậm ngùi khi nghe cha quản xứ Kim Phát chính thức công bố đầu lễ: “Đây có lẽ là thánh lễ Giáng Sinh cuối cùng tôi được cử hành tại Kim Phát trong thời gian 17 năm và 1 ngày tôi được phục vụ với tư cách là linh mục quản xứ. Xin cộng đoàn hiệp ý tạ ơn Thiên Chúa”.
Cha
Phanxicô xavie Nguyễn Thanh Phong chia sẻ bài giảng lễ. Bài chia sẻ của ngài nói về tình yêu Thiên Chúa, Thiên Chúa đã yêu thương thế gian đến nỗi đã ban con Một của Ngài để những ai tin và đón nhận thì được cứu rỗi. Ngài quan tâm chia sẻ  vào ba từ: Muốn yêu, được yêu và đáng yêu.

Sau thánh lễ cha quản xứ công bố thông tin quan trọng : Đơn xin mở Năm Thánh của giáo xứ Kim Phát đã được Tòa Thánh chấp thuận vào ngày 10/12/2014 nhân dịp kỷ niệm 60 năm, 1955-2015, một chặng đường hình thành và phát triển giáo xứ. Thánh lễ khai mạc Năm Thánh giáo xứ Kim Phát sẽ được cử hành trọng thể vào chiều ngày 1/1/2015.

Mời xem  Hình ảnh 1

Hình ảnh 2