02:19 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26


Hôm nayHôm nay : 3245

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109542

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10351727


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: Đại Lễ Chầu Lượt Năm 2015

Chủ nhật - 16/08/2015 13:08
-->
Ngày đại phúc chầu lượt năm 2015 của giáo xứ Kim Phát được ấn định vào Chúa Nhật XX Thường Niên ngày 16/8. Tuần chầu năm nay có chủ đề: " Thánh Thể Nguồn Yêu Thương, Hiệp Nhất".
Đây là lần đầu tiên cha GB Phạm Thế Truyền tổ chức tuần chầu tại Kim Phát kể từ ngày Ngài về nhận nhiệm vụ quản xứ , ngày 31/1/2015.
Hôm nay giáo dân Kim Phát hân hoan lãnh nhận ơn toàn xá lần thứ 9 trong Năm Thánh Giáo xứ nhân dịp kỷ niêm 60 năm thành lập.
Các tín hữu đã lãnh nhận bí tích hòa giải vào thứ Ba. Các giới được nghe giảng tĩnh tâm và tham dự thánh lễ từ thứ Ba đến thứ Sáu trong tuần.
Vào ngày đại lễ, thánh lễ Mình Máu Chúa do cha quản xứ chủ tế lúc 5g30. Đồng tế với Ngài có cha già Irênê Nguyễn Bình Tĩnh.
Chương trình chầu lượt khai mạc lúc 6g30 ngay sau thánh lễ. Sau đó 9 đoàn thể và các giới  luân phiên chầu Chúa.
Giờ chầu chung vào lúc 16g00, cha chủ sự cùng đoàn rước cung nghinh Thánh Thể tiến đến 4 trạm, nơi 4  giới trang hoàng bàn thờ làm ngai tôn thờ Chúa.
Trời đổ cơn mưa khi đoàn cung nghinh Thánh Thể tiến đến trạm của giới các bà mẹ Công giáo. Đoàn rước cứ đi dưới mưa lần lượt đến trạm thuộc hai giáo buôn rồi đến trạm của giới trẻ. Cộng đoàn cầu nguyện và tôn vinh Chúa theo hướng dẫn của các giới.
 
Tiến vào nhà thờ cộng đoàn cầu nguyện khi kết thúc ngày chầu: " Lạy Chúa chúng con đang sống trong năm Thánh Giáo xứ, năm Tân Phúc Âm hóa giáo xứ. Ngày tôn vinh Thánh Thể của giáo xứ chúng con sắp kết thúc. Chúng con luôn xác tín vững vàng Chúa hiện diện thật trong bí tích Thánh Thể giữa lòng giáo xứ chúng con. Xin tri ân tạ ơn Thiên Chúa về mọi ơn lành hồn xác Chúa đã ban cho chúng con trong Năm Thánh Giáo Xứ, trong Năm Tân Phúc Âm hóa Giáo Xứ và trong ngày chầu Chúa hôm nay.
Xin cho chúng con cảm nghiệm được rằng mỗi lần chúng con đón rước Mình Máu Thánh Chúa là mỗi lần chúng con được kín múc no thỏa nguồn nước hằng sống, nguồn yêu thương hiệp nhất để làm chứng cho Chúa".

Hình ảnh: Hoàng Kha
Hình ảnh: Thuận Vy

 
Hoàng Kha
 
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI - TTHH GIANG SƠN 15.8.2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->