06:36 EDT Thứ ba, 23/05/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót Mừng Lễ Bổn Mạng

Thứ bảy - 22/04/2017 22:29
Ngày 30 tháng 4 năm 2000, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II đã tuyên thánh cho thánh nữ Faustina. Ngài chính thức thiết lập Chúa Nhật Lòng Chúa Thương Xót vào Chúa nhật sau Lễ Phục Sinh hằng năm.
Đức Thánh cha nói: Ánh sáng Lòng Thương Xót Chúa sẽ chiếu sáng đường đi cho nhân loại trong thiên niên kỷ thứ ba. Chỉ khi nào con người cảm nhận được lòng thương xót vô biên của Chúa dành cho nhân loại thì con người mới có thể nhìn anh chị em mình bằng đôi mắt mới với lòng bao dung tha thứ.
                                                                                                                                               (Lịch sử ngày Lễ kính Lòng Thương Xót Chúa)

Vào năm 2003, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ Kim Phát chỉ là một nhóm nhỏ, cùng quy tụ nhau đọc kinh, cầu nguyện, lần chuỗi Lòng Thương Xót Chúa tại nhà thờ và mỗi gia đình. Mãi đến năm 2007, Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót  mới được cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương chính thức thành lập cùng với Cộng đoàn Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm. Sau đó, cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền tiếp tục duy trì và phát triển cho đến hôm nay. Hiện nay số Hội viên Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót đã lên đến gần 200 người và là một trong những đoàn thể Công giáo tiến hành của giáo xứ có nề nếp sinh hoạt đức tin mạnh mẽ.

Đúng vào lúc 05g00 sáng nay, Chúa nhật II Phục sinh, 23.04.2017 Cha quản xứ đã cùng với các Hội viên cung nghinh linh tượng Lòng Thương Xót Chúa từ cuối nhà thờ lên gian cung thánh và long trọng cử hành Thánh lễ mừng Bổn mạng Hội đoàn.
Mở đầu Thánh lễ, cha quản xứ đã nói: “Tình yêu của Chúa luôn trải dài theo năm tháng, biết bao hồng ân của Ngài đã tuôn đổ trên cuộc đời mỗi người, không phân biệt già trẻ, giàu nghèo, người công chính hay người tội lỗi….Cộng đoàn chúng ta đừng bao giờ quên chúc tụng, tôn vinh và cảm tạ Lòng Thương Xót Chúa..” Tiếp theo, cha quản xứ chúc mừng và mời gọi cộng đoàn thêm lời cầu nguyện cho các Hội viên của Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót.
Thánh lễ diễn tiến thật long trọng trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến. Trước khi chúc bình an cuối lễ, cha quản xứ mời gọi cộng đoàn và đặc biệt các Hội viên Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót tham dự giờ Chầu Thánh Thể vào lúc 17g15 chiều nay để cầu nguyện cho những bệnh nhân, cho những người đang gặp đau khổ về tinh thần và thể xác.
Có một bài thơ tràn đầy cảm xúc của thi sỹ Phương Nga, xin được thay lời cầu chúc kính tặng Cộng đoàn Lòng Chúa Thương Xót giáo xứ trong dịp mừng Bổn mạng lần thứ mười hôm nay.
                                                                                                         Xuân Huy

LÒNG THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA
                                                  Tác giả: Phương Nga

Lòng thương xót Chúa – thật bao la
Lượng Chúa bao dung – rất hải hà
Khi con dốc lòng – xin sám hối
Tội lỗi bao năm – được xóa nhòa

Xa Chúa tâm hồn – con đớn đau
             Triền miên trĩu nặng – những u sầu
             Trần gian hệ lụy – sự giàu có
             Tài trí công danh – chức tước cao

Con gục ngã rồi – bị lãng quên
Không ai chia sẻ – gánh ưu phiền
Dẫu có van nài – hay níu kéo
Chẳng đổi thay gì – cảnh bạc đen!

Từ đó con về – bên Chúa luôn
        Xua tan những thất vọng – chán chường
        Bởi được nâng đỡ – và che chở
        Nương tựa nơi lòng – Chúa xót thương

Đừng trách phạt con nhé! Chúa ơi
 Vì con yêu Chúa – nhất trên đời
 Đường về Thiên Quốc – xa xôi lắm!
 Hãy đỡ nâng con – đến cạnh Người