17:27 EDT Thứ bảy, 21/07/2018

Dâng Hoa Kính Mẹ 2018

GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Kim Phát: Cộng Đoàn Giáo Khu V Mừng Lễ Bổn Mạng Thánh Giuse Thợ Năm 2014.

Thứ năm - 01/05/2014 01:37
Lúc 17g30 chiều ngày 30/04/2014, cộng đoàn giáo khu V hân hoan tổ chức mừng lễ thánh Giuse Thợ tại Đền Thánh Giuse giáo khu.
Cha quản xứ Giacôbê chủ sự thánh lễ với sự hiện diện đông đảo các tín hữu: quý chức, quý vị ân nhân , quý khách mời và cộng đoàn giáo khu.

Trong bài giảng lễ, cha chủ tế chia sẻ thời niên thiếu ngài cũng đã từng lao động vất, khó nhọc và bận rộn với công việc nương rẫy ruộng vườn, nên rất cảm thông với sự lao nhọc của anh chị em lao động.
Ngài nói không có công việc lao động sinh nhai chân chính nào là tầm thường cả. Chúa đã an bài sắp đặt cho mỗi người mỗi việc. Hãy biết đón nhận và làm cho tốt công việc của mình.
Bốn giới từ cha quản xứ Giacôbê tặng cho cộng đoàn giáo khu V năm 2014 là : Với, vì, trong, nhờ.
Bốn giới từ này được cha giảng lễ gắn liền sau động từ làm việc để thành bốn câu tâm niệm cần có của các tín hữu: Làm việc với Chúa, làm việc vì Chúa, làm việc trong Chúa và làm việc nhờ Chúa.

Sau thánh lễ, hơn 200 người quy tụ chung vui bữa tối thân mật tại tư gia ông trưởng khu Jb Nguyễn Văn Mậu. Ông Giuse Vũ Văn Mạnh, chủ tịch Ban Thường Vụ, thay lời cho xứ nhà khen ngợi cộng đoàn giáo khu V là một cộng đoàn đạo đức, siêng năng việc chung, có tinh thần đoàn kết cao. Ông nói trước đây giáo khu V là một cộng đoàn khó nghèo, nay với tính cần cù chịu thương chịu khó, cuộc sống của đa số các gia đình đã khả giả hơn. Ông cầu chúc mọi gia đình trong giáo khu ngày càng giàu có hơn và luôn vững mạnh trong đời sống đạo.

Tác giả bài viết: Hoàng Kha