15:15 ICT Thứ ba, 24/04/2018

Mồng Hai Tết 2018

Kim Phát: Chúa Nhật Lễ Lá 2014

Chủ nhật - 13/04/2014 12:30
”Hoan hô Con vua Đavít, chúc tụng Đấng nhân danh Chúa mà đến. Hoan hô Chúa trên các tầng trời”. (Mt 21, 9)

5g00 sáng Chúa Nhật Lễ Lá năm 2014, cộng đoàn tín hữu giáo xứ Kim Phát tề tựu tại sân nhà xứ tham dự nghi thức làm phép lá. Đoàn rước lá nghiêm trang tiến về nhà thờ, cộng đoàn chính thức bắt đầu sống Tuần Thánh năm 2014, hiệp thông vào cuộc Thương Khó của Chúa Giêsu.

Cha chủ tế Giacôbê chia sẻ: Lễ Lá hôm nay có bầu khí vui nhưng đượm buồn. Vui vì cộng đoàn đã tham dự vào cuộc rước tung hô Chúa Giêsu là Đấng Mêsia, con cháu vua Đavid, đến để cứu độ trần gian. Hôm nay Chúa Giêsu cũng tỏ ra cho nhân loại biết cách thức Ngài  làm Vua. Một vị Vua không giống các vua trên thế giới mà là một vị Vua hiền hậu và khiêm nhường, không như vị Vua mà dân Israel hằng mong đợi. Đượm buồn vì sau cuộc diễu hành với các nhành lá trên tay tung hô Chúa, cộng đoàn lại được lắng nghe Bài thương khó Chúa Giêsu.
Cha chủ tế nhắc nhở cộng đoàn đừng để Tuần Thánh năm nay trôi qua một cách vô ích. Đừng chỉ theo tung hô Chúa tiến vào thành Giêrusalem mà hãy theo Chúa từ vườn Cây Dầu lên Núi Sọ.

Hoàng Kha.