15:38 EST Thứ năm, 23/11/2017

Kim Phát: Cha Chính xứ - cha Phó xứ làm phép và giao 2 căn nhà tình thương tại giáo họ Giuse Thợ.

Thứ bảy - 03/09/2016 23:00

14g30 chiều nay, thứ bảy 03/09/2016, Cha chính xứ GB Phạm Thế Truyền và cha phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương đã có mặt tại giáo họ Giuse Thợ để làm phép và trao hai căn nhà tình thương cho hai gia đình: gia đình chị Anna Đinh Thị Hoàng Tú và gia đình chị Têrêsa Nguyễn Thị Long Vân. Cùng đi với hai cha có sự hiện diện của đại diện Ban thường vụ HĐGX, đại diện ban Caritas Xã hội và ban Loan báo Tin Mừng của giáo xứ.
    Trong nghi thức làm phép nhà, qua đoạn phúc âm của thánh Luca (Lc 24,28-35) kể lại việc Chúa Giêsu Phục Sinh hiện ra với hai môn đệ trên đường đi Emmau và các ngài đã mời Chúa Giêsu ở lại với họ vì trời đã về chiều…Cha phó Phêrô đã nhắn nhủ với hai gia đình “Hôm nay, không phải chúng ta chỉ vui mừng vì đã có được ngôi nhà che nắng che mưa, nhưng chúng ta thực sự vui mừng vì có Chúa cùng cư ngụ với chúng ta trong ngôi nhà này. Có Chúa, chúng ta sẽ có tất cả: tình yêu, niềm vui, bình an và hạnh phúc…”
     Kinh phí xây dựng hai căn nhà hôm nay được cha phó Phêrô chuyển cho giáo xứ trong khoản tiền của Hội Bác Ái Phanxicô (tài trợ xây dựng 8 căn nhà tình thương cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt). Từ nay đến trung tuần tháng 10/2016 giáo xứ sẽ xây dựng xong 6 căn nhà tình thương còn lại trong nguồn quỹ hỗ trợ này cho anh em đồng bào dân tộc Êđê (tại hai giáo buôn Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă).
    Tính đến nay, giáo xứ đã xây dựng và bàn giao được 11 ngôi nhà tình thương. Theo kế hoạch và sự chỉ đạo của cha chính xứ, trong Năm Thánh Lòng Thương Xót này, giáo xứ sẽ thực hiện 26 căn  nhà tình thương.
     Xuyên suốt lịch sử hình thành và phát triển, năm nay cũng chính là năm cộng đoàn giáo xứ đã quan tâm, đã hy sinh và thể hiện lòng bác ái một cách cụ thể, hữu hiệu nhất đối với anh em nghèo khổ theo tinh thần Phúc âm và theo lời mời gọi của Đức Thánh Cha.

Ngôi nhà tình thương của gia đình chị
Têrêsa Nguyễn Thị Long Vân.

Ngôi nhà tình thương của gia đình chị Anna Đinh Thị Hoàng Tú.

Xem thêm hình ảnh

Xuân Huy