10:19 EDT Thứ năm, 21/09/2017

Thứ hai - 16/09/2013 04:28
CÁC BỆNH NHÂN HÀNH HƯƠNG
THAM DỰ THÁNH LỄ ĐỀN THÁNH ĐỨC MẸ GIANG SƠN

“Trong cơn đau thương này, Lạy Chúa xin chữa lành thân con” (Lời bài hát)

Mở đầu thánh lễ hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Giang Sơn cầu cho các bệnh nhân trong giáo xứ Kim Phát sáng ngày 16/9/2013, cha chủ tế Giacôbê Phạm Xuân Lương gợi ý:
“Hôm nay cộng đoàn tín hữu giáo xứ Kim Phát, người kinh cũng như anh em sắc tộc ít người, hành hương đền thánh Mẹ Giang Sơn cầu nguyện cho các bệnh nhân. Đặc biệt hôm nay chúng ta cử hành lễ Đức Mẹ Sầu Bi, xin được cùng với Đức Mẹ đứng dưới chân thánh giá chứng kiến cái chết đau thương của con mình, dâng hy tế cảm tạ, phó thác những bệnh nhân giáo xứ trong tay Chúa. Xin cho các bệnh nhân đang chịu đau đớn của bệnh tật, luôn biết thông phần vào sự đau khổ của Chúa Kitô trên thánh giá. Xin cho các bệnh nhân qua thánh lễ này biết tăng cường niềm tin vào sự sống đời đời nhờ công nghiệp cứu chuộc vô cùng của Chúa. Ước gì những tâm tình, những ước nguyện của anh chị em bệnh nhân qua sự phù trợ của Đức Maria sẽ được Chúa nhậm lời.”

Hiện diện trong thánh lễ này có khoảng 400 người đa số là người cao niên, bệnh tật, người nhà bệnh nhân. Một vài cụ yếu liệt không thể tự đi lại phải nhờ vào sự trợ giúp từ con cháu. Hình ảnh các nữ tu cộng đoàn Hiển Linh Nữ Vương Hòa Bình dìu các cụ cao tuổi người dân tộc Êđê làm xao động lòng người. Có gần 100 người già yếu bệnh tật thuộc hai giáo buôn Hra Êa Tlă và Êa Hning cũng được sắp xếp xe đưa đón tận nhà.
Qua thánh lễ hành hương này cộng đoàn giáo xứ đã đồng hành, đồng cảm nỗi đau tinh thần thể xác với các bệnh nhân, chia sẻ ưu tư lo lắng với người nhà chăm sóc cho bệnh nhân.
“Nếu đẹp lòng Chúa thì xin cất đi nhưng đau đớn bệnh tật cho các bệnh nhân, bằng không xin cho các bệnh nhân biết vui lòng chấp nhận thánh giá Chúa gởi đến cho mình, can đảm thắng vượt đau khổ dâng mọi sự cho Chúa, hiệp thông với hy tế đau khổ trên thánh giá.” Cha quản xứ nói.

“Ngày đó Chúa sẽ đền bù gấp trăm nghìn lần những thiệt thòi hôm qua và hôm nay. Và ngày đó Chúa sẽ đền bù gấp trăm nghìn lần những thiệt thòi hôm nay và tương lai” ( Lời bài hát).

Ban VHTT Kim Phát.