17:32 EDT Thứ năm, 18/07/2019

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Kim Phát: Các Bà Mẹ Công Giáo Mừng Lễ Bổn Mạng 2016.

Thứ năm - 14/07/2016 11:20
Chiều thứ Ba 13/7/2016, các Bà Mẹ Công Giáo Kim Phát tề tựu về ngôi thánh đường giáo xứ long trọng mừng kính thánh nữ Anê Lê Thị Thành, bổn mạng giới hiền mẫu.

Trước thánh lễ, ông Antôn Đinh Gia Huấn, trưởng ban huấn giáo xứ nhà, đã chia sẻ, hướng dẫn quan điểm nhận thức về đời sống tình dục hôn nhân theo giáo lý. Nội dung chính là chia sẻ đề tài
“ Phương Pháp Rụng Trứng Billings” (BOM). Chủ đề này được ông Huấn, là một thành viên huấn giáo Phương Pháp Rụng Trứng Billings của giáo phận Ban Mê Thuột, trình bày sinh động, cặn kẽ. Đây là dịp để chị em trang bị thêm kiến thức, thực hiện thiên chức sinh con cái và làm mẹ theo đúng giáo lý.

Đoàn rước kiệu chân dung thánh nữ từ phòng Thánh Thể tiến vào nhà thở, mở đầu thánh lễ. Cộng đoàn được nghe tiểu sử và nhân đức của thánh Anê Đê.
Cha quản xứ Kim Phát GB Phạm Thế Truyền chủ tế thánh lễ. Ngài nói đến những đức tính cao đẹp của thánh nhân. Toàn bài giảng lễ hôm nay cha chủ tế nói về vị thánh nữ đầu tiên của Giáo Hội Công Giáo Việt Nam. Dù chỉ là một phụ nữ nông thôn yếu đuối, thánh nữ đã trung thành giữ vững đức tin một cách phi thường, cho dù phải đối mặt với đe dọa, ngục tù, tra tấn và đau đớn đến chết rũ tù.

Cuối lễ cha xứ Kim Phát cầu chúc các bà mẹ biết noi gương thánh bổn mạng, cụ thể bằng đời sống đạo đức, siêng năng tham dự thánh lễ, làm gương sáng trong cuộc sống đời thường.

Hơn 200 chị em trong giáo xứ Kim Phát có dịp quây quần với bữa tối tuy đơn sơ nhưng thân mật đã kết thúc ngày mừng lễ bổn mạng năm 2016.

Huy Đức.