02:13 EDT Thứ sáu, 21/09/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 26

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 24


Hôm nayHôm nay : 3216

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 109513

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10351698


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: 84 Em Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu Năm 2013

Thứ tư - 14/08/2013 11:10
-->
84 em thiếu nhi Kim Phát – Kim Thành thuộc hai lớp giáo lý 9 tuổi lần đầu tiên trong đời được rước Mình Thánh Chúa trong thánh lễ vọng Đức Maria Hồn Xác Lên Trời năm 2013 tại nhà thờ Kim Phát.
Lớp 9 tuổi A do giáo lý viên Maria Phạm Thị Nhung phụ trách, lớp 9 tuổi B do hai giáo lý viên phụ trách: Anh Gb Hoàng Thái Hòa và chị Maria Phạm Thị Ngọc Tuyết.
Cả hai lớp giáo lý này được sœur Anna Trần Thị Hướng, cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành, trực tiếp giảng dạy thêm cách đây một tháng, nhằm mục đích cho các em học hỏi kỹ càng hơn về bí tích Thánh Thể, giúp các em chuẩn bị tâm hồn lãnh nhận bí tích hòa giải. Các em đã xưng tội lần đầu vào chiều ngày 12/08/2013.
Đặc biệt có hai anh em là con của một gia đình thuộc giáo khu V, tuổi đã lớn, trí tuệ phát triển chậm , cũng được rước lễ trong dịp này.
 
“ Xin tạ ơn Chúa vì hồng ân rước Mình Thánh Chúa lần đầu của các em thiếu nhi. Có Chúa Giêsu Thánh Thể trong tâm hồn, các con phải biết đáp trả tình yêu Chúa dành cho các con, như siêng năng đi lễ để rước Chúa, sẵn sàng dâng mình phục vụ Chúa”, Cha Giacôbê gợi ý đầu lễ.
 
Ông Phanxicô Xavie Phạm Quốc Khanh, thuộc giáo khu Mân Côi, Kim Thành, được đề cử làm đại diện giới phụ huynh, đọc lời cám ơn cha quản xứ, quý sœur, quý chức HĐGX, các anh chị giáo lý viên đã vất vả dậy dỗ hướng dẫn để các cháu có được như ngày hôm nay
 
Cuối lễ cha chủ tế Giacôbê đề nghị các bậc phụ huynh nhắc nhở các em chuyên cần đi lễ ngày thường: “ Nếu em nào ở xa nhà thờ, đề nghị cha mẹ đưa các em đi. Cụ thể ngoài thứ Năm hàng tuần là lễ dành cho thiếu nhi, các em sẽ cố gắng đi thêm hai ngày nữa là thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần.”
 
Ngày trọng đại của các em, các bậc phụ huynh cảm động vui mừng hiện diện đông đủ. Có một số em mất cha hoặc mất mẹ, người cha hoặc người mẹ còn lại đi bên cạnh con mình lên rước lễ dưới hai hình Bánh và Rượu, ai nhìn thấy cũng chạnh lòng thương cảm.
 
Mong sao các em luôn giữ được tâm hồn ngây thơ trong sạch để xứng đáng là đền thờ Chúa GiêsuThánh Thể.
 

Album hình ảnh
                                                                                   Ban VHTT Kim Phát.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRUYỀN HÌNH TRỰC TIẾP ĐẠI LỄ ĐỨC MẸ HỒN XÁC LÊN TRỜI - TTHH GIANG SƠN 15.8.2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->