15:52 EDT Thứ năm, 19/10/2017

Kim Phát: 7 Dự Tòng Lãnh Nhận Các Bí Tích Khai Tâm Kitô Giáo.

Thứ bảy - 01/08/2015 11:18

Chiều ngày 1/8/2015, tại nhà thờ Kim Phát, cha quản xứ Gb Phạm Thế Truyền đã ban các bí tích khai tâm Kitô giáo cho 7 anh chị em dự tòng.
Các anh chị này đã theo học khóa giáo lý dự tòng từ ngày 1/3/2015 đến nay, do ông Antôn Đinh Gia Huấn và ông Giuse Nguyễn Văn Hạnh hướng dẫn.
Đây là ngày trọng đại đối với anh chị em,  là niềm vui mừng cho người thân và cộng đoàn giáo xứ.
Thánh lễ chiều thứ Bảy mừng trước Chúa Nhật XVIII thường niên do cha quản xứ chủ tế, anh chị em được người thân và cộng đoàn giáo xứ cầu nguyện, đón nhận vào cộng đoàn.
Cha chủ tế nói lúc đầu lễ: "Xin cộng đoàn cầu nguyện cho các dự tòng để  sau khi họ thấm nhuần đức tin, họ biết làm chứng cho Chúa".
Sau khi chia sẻ bài giảng lễ, cha xứ căn dặn các dự tòng: "Hôm nay các anh chị chính thức bước vào đời sống đức tin công giáo, được ghi dấu ấn đức tin,  khi tuyên xưng đức tin rõ rệt với lòng thành. Các anh chị sẽ được dự tiệc lần đầu là được rước Mình Máu Chúa vào tâm hồn. Các anh chị hãy biến đổi tâm hồn mình trở nên nơi xứng đáng là đền thờ Thiên Chúa. Cầu chúc các anh chị nhiều niềm vui, tràn đầy tình yêu Thiên Chúa."
7 anh chị em này sẽ là 4 rể và 3 dâu tương lai Kim Phát có tên:
-Gioan Đinh Đức Học, sinh 1990, nơi cư trú: Xã Êa Hning, H. Cư Kuin
-Maria Nguyễn Thị Hải, sinh 1992,Xã Êa Bhôk, H. Cư Kuin.
-Giuse Nguyễn Đình Hiệu, sinh 1990, Xã Êa Tiêu, H. Cư Kuin.
-Giuse Trần Mạnh Cường, sinh 1993, Xã Êa Ktur, H. Cư Kuin.
-Phêrô Huỳnh Văn Minh, sinh 1984, Sóc Trăng.
-Maria Nguyễn Thị Tân, sinh 1979, Nha Trang.
-Têrêsa Nguyễn Thị Huyền Trang, sinh 1994, Êa Kar, Đaklăk.

Ông Đinh Xuân Hoàng, một lương dân cư trú tại xã Êa Hning, nhận xét: "Đây là lần đầu tiên tôi đi tham dự lễ tại nhà thờ công giáo. Tôi nhận thấy mọi người nghiêm trang và rất nề nếp. Tôi có đứa con trai út hôm nay theo đạo. Cháu học tập và làm việc tại Sài Gòn rồi quen biết  một người con gái có đạo ở xứ Kim Phát . Tôi tôn trọng quyền tự do kết hôn và theo đạo của cháu. Tôi cho rằng con tôi theo đạo thì tốt hơn".
Ngay sau thánh lễ có 2 tín hữu Kim Phát được hợp thức hóa hôn phối với 2 tân tòng.

Album hình ảnh

Hoàng Kha.