07:05 EDT Thứ tư, 23/05/2018

Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Kim Phát: 67 Em Thiếu Nhi Rước Lễ Lần Đầu.

Thứ năm - 14/08/2014 12:44

Sau một thời gian mong đợi ước ao, chiều 14/08/2014 tại nhà thờ Kim Phát, 67 em thiếu nhi gồm 39 nam và 28 nữ vui mừng hạnh phúc lần đầu tiên trong đời được rước Chúa Giêsu Thánh Thể.

Cha Phaolô Nguyễn Văn Quý, dòng Đa Minh, chủ tế thánh lễ. Ngài nêu lên ba chủ đề chính trong thánh lễ hôm nay: Lễ Vọng mừng kính Đức Maria Hồn Xác Lên Trời, lễ tĩnh tâm cho giới thiếu  nhi trong giáo xứ nhân dịp tuần đại phúc chầu lượt vào ngày 17/8/2014 có chủ đề “Cử hành Thánh Thể - Thánh hóa gia đình” và cầu nguyện cho các em thiếu nhi chuẩn bị tâm hồn xứng đáng đón nhận Mình Thánh Chúa lần đầu tiên.

Các em thiếu nhi lớp Xưng Tội đã học sách giáo lý Hồng Ân Huấn Giáo có chủ để Bàn Tiệc Thánh , sách Giáo Lý cấp I của Tòa Giám Mục Xuân Lộc, từ tháng 9 năm 2013.
Sơ đặc trách giáo lý Anna Trần Thị Hướng cùng với 3 giáo lý viên Gb Hoàng Thái Hòa, Maria Phạm Thị Bích Nhung, Têrêsa Nguyễn Thị Kim Thủy đã hướng dẫn các em mỗi Chúa Nhật từ 9h00 đến 9g45. Riêng hai tháng sau cùng các em được học thêm hai buổi chiều thư Ba và thứ Sáu để chuẩn bị tâm hồn xứng đáng rước Chúa.
Ông Giuse Lê Minh Hùng, đại diện phụ huynh cám ơn cha quản xứ, cha phó xứ, cha chủ tế Phao lô, sơ đặc trách , ban thường vụ, các anh chị giáo lý viên đã tận tụy giúp đỡ, dậy dỗ để các em có được như ngày hôm nay.

Cuối lễ cha chủ tế nói ban thường vụ, các bậc phụ huynh, sơ đặc trách và các anh chị giáo lý viên đã tổ chức thánh lễ long trọng, trật tự, đẹp mắt và sốt sắng.

Hoàng Kha