18:39 EDT Thứ sáu, 21/07/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: 56 Thiếu Nhi Lãnh Nhận Bí Tích Thánh Thể Lần Đầu Và Lễ Bế Giảng Năm Học Giáo Lý.

Chủ nhật - 18/06/2017 20:00
Chúa Nhật ngày 18/6/2017 là một ngày trọng đại đáng ghi nhớ cho 56 em thiếu nhi thuộc giáo xứ Kim Phát.
Từ đầu tuần các em đã được quý sơ cộng đoàn Hiển Linh và các anh chị giáo lý viên hướng dẫn tập xét mình, tập xưng tội, tập rước lễ. Sáng thứ Bảy 17/6/2017 các em cùng với cha mẹ đã lãnh nhận bí tích hòa giải, để được rước lễ lần đầu trong thánh lễ kính Mình Máu Chúa sáng nay.

Cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền chủ tế thánh lễ. Trong bài giảng, ngài mời gọi cộng đoàn phung vụ hãy theo gương Chúa Giê Su để học biết  “ bẻ tấm bánh cuộc đời” của chính mình, là tài năng, thời giờ, sức khỏe và tất cả những gì mình có để chia sẻ cho người khác. Chia sẻ cho từ chính những người thân yêu trong gia đình mình đến mọi người xung quanh. Ngài ân cần dăn dò các em lần đầu rước Chúa hôm nay phải biết luôn giữ tâm hồn trong sạch để sẵn sàng đón Chúa ngự vào.

Sau lời cám ơn của vị đại diện phụ huynh và lời chúc bình an cuối lễ là chương trình bế giảng năm học giáo lý phổ thông. Cha quản xứ chủ tọa cùng với sự hiện diện của quý sơ, quý chức ban thường vụ HĐGX.

Anh trưởng ban giáo lý đã trình bày những nét tổng quát năm học 2016-2017 : “ Năm qua có 524 em học sinh giáo lý được phân bổ trong 19 lớp theo độ tuổi từ 6 đến 17 tuổi. Có 30 anh chị giáo lý viên đã đồng hành liên tục theo chương trình cùng các em. Niên khóa vừa qua có 66 em thiếu nhi đạt thành tích tốt trong học tập, chăm ngoan, siêng năng tham dự thánh lễ hàng ngày. Cụ thể ban giáo lý đã tuyên dương 19 em giải Nhất, 19 em giải Nhì và 28 em giải Ba”.

Guse Trần Huy Đức

Xem thêm hình: ALBUM