08:54 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 4095

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10309

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14378325


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: 47 em Thiếu nhi Rước lễ lần đầu

Chủ nhật - 23/06/2019 09:08
-->


Vào lúc 08g00 ngày 23/06/2019,  lễ kính Mình Máu Thánh Chúa, cha quản xứ Kim Phát Gb Phạm Thế Truyền đã long trọng dâng thánh lễ cầu nguyện cho 47 em thiếu nhi được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa lần đầu tiên. Hôm nay cũng là lễ mừng bổn mạng ca đoàn thiếu nhi giáo xứ.
Trong bài giảng cha quản xứ đã nhắn nhủ với các em thiếu nhi được đón nhận Mình Máu Thánh Chúa: “Sau khi chúng con được các anh chị giáo lý viên dạy dỗ đức tin giáo lý, đã uốn nắn, đã tĩnh tâm và hướng dẫn cho chúng con có một tâm hồn hướng thượng, giúp cho chúng con biết nhìn lại lương tâm của mình, nhìn sâu vào cõi lòng mình, nhìn thật rõ về tâm hồn của mình, và chúng con đã chuẩn bị một tuần qua; xưng tội, tĩnh tâm, hồi tâm để có tâm hồn trong sạch, để xứng đáng rước Chúa vào lòng lần đầu tiên. Tâm hồn  chúng con luôn phải là đền thờ cho Chúa ngự trị. Đó là lý do tại sao cả một tuần nay chúng con được cha mẹ chở đến nhà thờ để đi lễ và tập tành nghi thức. Chút nữa đây các con sẽ được rước Chúa cả hai hình Mình và Máu Thánh Chúa vào tâm hồn. Bởi thế các con phải để ý điều gì sẽ diễn ra trên bàn thờ. Phép lạ Chúa thể hiện trên bàn thờ để  chúng con được rước lấy Mình và Máu của Chúa. Bí tích đó nuôi dưỡng đời sống đức tin của chúng con.  Bí tích đó chính là Chúa gột rửa tâm hồn chúng con được lớn mạnh trong tình yêu của Chúa. Chúng con trở nên những người con ngoan hiền của Chúa, sống trong đại gia đình của Giáo Hội là mẹ của chúng ta.”
Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện cho quý bậc phụ huynh có con em được rước Mình và Máu Thánh Chúa đã dâng lên cha quản xứ cùng quý anh chị giáo lý viên lời tri ân cảm tạ bằng những bó hoa tươi thắm. Cha quản xứ cũng thay lời cho quý thầy, quý xơ, quý chức cùng toàn thể cộng đoàn lời chúc mừng đến các gia đình có con em được xưng tội rước lễ lần đầu và chúc mừng đến ca đoàn thiếu nhi nhân dịp mừng bổn mạng.
                                                                                        Vũ Toàn Năng
Xem Thêm Hình Ảnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->