06:14 ICT Thứ bảy, 30/05/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 15


Hôm nayHôm nay : 1331

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 179427

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14206189


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: 27 thiếu niên Tuyên Hứa Lên Đường

Thứ ba - 04/06/2019 06:35
-->
Vào lúc 08g00 ngày 02/06/2019 - CN VII Phục Sinh. tại nhà thờ Kim Phát, cha Fx Nguyễn Văn Khoa đã long trọng dâng Thánh Lễ mừng Chúa Giêsu Lên Trời. Hôm nay cha cũng dâng Thánh lễ cầu nguyện cho 27 em trong ngày lễ Lên Đường, các em đã hoàn tất chương trình Giáo lý phổ thông và chính thức bước vào lứa tuổi trưởng thành.
Trong phần giảng lễ, cha chủ tế đã chia sẻ cùng các chị tuyên hứa Lên Đường, cùng cộng đoàn:
Hôm nay cha nhắc nhở các chị, là các anh chị lớn hơn các em thiếu nhi sắp sửa tuyên hứa để vào đời. Ngày hôm nay Chúa nhắc nhở cho chúng con trách nhiệm của người Kitô hữu, đấy là gì? Trách nhiệm của của người Kitô hữu đó là rao giảng Đức Kitô, mang Tin mừng Đức Kitô cho người khác. Không bằng trên môi trên miệng, mà bằng chính cuộc sống của mình.
Mình sống làm sao để người ta nhìn mình, người ta thấy Đức Kitô đang hành động. Thánh Têrêsa Avila có một câu nói rất là hay: “Chúa đã bị đóng đinh trên thập giá, cho nên Chúa muốn mượn cánh tay của chúng con để làm cánh tay của Chúa”. Cánh tay của Chúa ngày hôm nay Chúa đã chúc lành cho nhân loại. Chúa ban phát tình thương cho nhân loại, Chúa thương xót nhân loại. Chúng con hãy tiếp tục là cánh tay của Chúa để nối tiếp tình yêu trong cộng đoàn, chúng con hãy cầu xin Chúa! Cầu xin Chúa cho chúng con trở nên những người dễ thương, dễ mến. Đừng để cho chúng con ai nhìn vào cũng khiếp sợ, ai nhìn vào cũng hãi hùng. Người ta nhìn thấy chúng con như nhìn thấy tình thương, nhìn thấy bình an để người ta chạy tới. Chúng con hãy cầu xin Chúa để Chúa biến đổi mình trở nên khí cụ của Chúa. Như Chúa đã biến đổi chính Đức Maria để trở nên cung lòng để Mẹ sinh Chúa ra, để Chúa biến đổi chúng con, để chúng con giới thiệu Chúa cho anh chị em, cho những người chưa nhận biết Chúa. Amen”.
Tiếp theo là nghi thức tuyên hứa của 27 anh chị trước toàn thể Hội Thánh và cộng đoàn, sau đó cha đã trao tặng cho các anh chị cuốn Lời Chúa cùng giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo lý phổ thông.
Trước khi kết thúc thánh lễ, một em đã đại diện cho các em Lên Đường hôm nay dâng lên quý cha quản xứ, cha chủ tế, quý tu sĩ, quý chức, quý anh chị giáo lý viên, quý ông bà cha mẹ và cộng đoàn dân Chúa lời cảm tạ và tri ân. Để bày tỏ lòng tri ân, các em đã dâng lên cha chủ tế cùng đại diện qúy anh chị giáo lý viên những bó hoa tươi  thắm như tấm lòng biết ơn.
GB  Vũ Toàn Năng
Album hình ảnh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->