00:41 EST Thứ bảy, 25/11/2017

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 8581916

Kim Phát: 26 Thiếu Niên Tuyên Hứa Nghi Thức Lên Đường Năm 2016.

Thứ ba - 03/05/2016 00:37
Kim Phát: 26 Thiếu Niên Tuyên Hứa Nghi Thức Lên Đường Năm 2016.

Ngày Quốc tế lao động năm nay 01/5/2016 sẽ mãi là một ngày đáng nhớ của 26 em giáo lý sinh lớp Vào Đời III trong chương trình giáo lí phổ thông giáo xứ Kim Phát.

Hôm nay, Chúa nhật VI Phục sinh 2016, trong thánh lễ dành cho thiếu nhi lúc 8h30 tại nhà thờ Kim Phát với sự chủ tế của cha Giuse Nguyễn Văn Thiện, bề trên dòng Cát Minh, các em lớp 18 tuổi cuối cùng của giáo xứ đã cử hành nghi thức tuyên hứa Lên Đường, đánh dấu một giai đoạn mới trong cuộc đời các em.
Gọi là lớp cuối vì từ nay trở đi theo quyết định của cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền, các em học sinh giáo lí của giáo xứ, sau khi học xong lớp vào đời II (17 tuổi) sẽ tuyên hứa Lên Đường để gia nhập vào sinh hoạt của Đoàn giới trẻ giáo xứ.
Trong bài chia sẻ Tin mừng theo thánh Gioan, cha chủ tế đề cập đến sự bình an và nhấn mạnh sự liên hệ của Lời Chúa với ý nghĩa việc tuyên hứa Lên Đường của các bạn trẻ. Ngài ân cần mời gọi cách riêng các bạn trẻ Lên Đường hôm nay cũng như toàn thể công đoàn phụng vụ biết đón nhận sự bình an đích thực của Chúa Kitô ban tặng là: “Ai yêu mến Thầy, thì sẽ giữ lời Thầy…”
Khi chúng ta biết lắng nghe và thực hành thì Lời Chúa sẽ trở nên sức sống, trở thành máu thịt cho đời sống tâm linh, cũng là lúc chúng ta được đắm chìm trong tình yêu của Ngài.
Trong lời cảm ơn của đại diện lớp Lên Đường, các em nói lên tâm tình tri ân, cảm tạ chân thành đối với mọi người đã yêu thương nâng đỡ, dạy dỗ, hướng dẫn các em trong suốt chặng đường dài đến ngày hôm nay, và bày tỏ quyết tâm, nỗ lực sống xứng đáng với tình yêu, kì vọng của mọi người đã dành cho các em.

Trước khi kết thúc thánh lễ, với lời huấn từ đơn sơ ngắn gọn, cha chủ tế đã chia sẻ những tình cảm ưu ái, quan tâm chân thành với các em. Ngài đặc biệt dặn dò các em phải kiên quyết nói không với sự dữ.
Lời kêu gọi là hàm ẩn của lời dặn dò yêu thương, cũng là sự nhắc nhở các em phải luôn sẵn sàng cho cuộc chiến đấu quyết liệt suốt cuộc đời bằng niềm hăng say mới mẻ, với sức trẻ của tuổi thanh xuân, bầu nhiệt huyết tông đồ trong ơn thánh cùng với sự cầu bầu của Đức mẹ Maria, thánh cả Giuse. Các em sẽ chu toàn sứ vụ làm chứng nhân cho Đức Kitô trong đời sống thường ngày.

Xem hình ảnh TẠI ĐÂY

Giuse Trần Huy Đức