06:35 EST Thứ tư, 20/11/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 52

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 50


Hôm nayHôm nay : 6012

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 122294

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12897016


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: 256 Thiếu Nhi Lãnh Nhận Ấn Tín Chúa Thánh Thần Năm 2016 (Video)

Chủ nhật - 19/06/2016 19:40
-->
8g00 sáng Chúa Nhật 19/6/2016, đức cha Vinh Sơn Nguyễn Văn Bản, giám mục giáo phận Ban Mê Thuột, đã đến giáo xứ Kim Phát, thăm viếng mục vụ và ban bí tích thêm sức cho 256 thiếu nhi, trong đó có 102 em sắc tộc Êđê.
Quý cha, quý tu sĩ, quý chức ban thường vụ các giáo xứ, giáo họ,  các ban ngành đoàn thể, các em thiếu nhi, phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu và hàng ngàn tín hữu, hiện diện tại sân nhà thờ, hân hoan vui mừng chào đón vị cha chung giáo phận.
 
Ông Phanxicô Xavie Vũ Châu Thành, chủ tịch ban thường vụ HĐGX Kim Phát, đã thay lời cho cộng đoàn đọc diễn văn trân trọng chào mừng đức cha. “Giáo xứ Kim Phát chúng con cảm nhận được sự quan tâm và tình thương yêu của vị mục tử nhân lành mà đức cha dành cho giáo xứ chúng con”, ông chủ tịch nói.
 
Đức cha giáo phận chủ tế thánh lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống. Đồng tế với ngài có cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương, cha phụ tá GB Lại Văn Mười. Thầy phó tế Raphael Nguyễn Quốc Nhật phụ tế.
 
Đức giám mục ân cần nhắn nhủ thiếu nhi lúc đầu lễ:
“Giáo xứ Kim Phát hôm nay long trọng tổ chức thánh lễ ban bí tích thêm sức cho 256 bạn. Đây là một giai đoạn đặc biệt của người tín hữu, đánh dấu các bạn được trưởng thành trong đức tin. Các bạn sắp sửa lãnh nhận bí tích Thêm sức hãy biết mở rộng lòng ra, đón nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, biết sống đức tin thế nào cho đẹp lòng Chúa và cộng tác loan báo Thiên Chúa cho người khác. Các bạn hãy lắng nghe và thực thi Lời Chúa để trở nên những người con hiếu thảo, những người tín hữu tốt và thực sự được sống hạnh phúc”.
 
Đức cha giáo phận Ban Mê Thuột khuyên nhủ thiếu nhi lúc giảng lễ:
“ Lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, các con hãy làm chứng cho Chúa Giêsu về mầu nhiệm khổ nạn và phục sinh của Người, để đời sống của các con nên như hương thơm của Đức Ki Tô lan tỏa khắp mọi nơi, như lời thánh Phaolô, các con phải xác tin rằng Hội thánh là Thân thể của Đức Ki Tô và là dân riêng của Thiên Chúa. Các con hãy trở nên những chi thể sống động của Hội thánh, và nhờ Chúa Thánh Thần hướng dẫn, các con hãy cố gắng phục vụ mọi người trong Đức Ki Tô, Đấng không đến để được phục vụ nhưng là để phục vụ mọi người”.
 
Sau khi tuyên xưng đức tin, đức cha chủ sự đã giơ tay trên các em, đọc lời cầu xin ơn Chúa Thánh Thần và lần lượt xức dầu thánh lên trán cho 256 em.
 
Cuối lễ, ông Đa Minh Nguyễn Thanh Hải, đại diện cho phụ huynh, bày tỏ lòng yêu mến kính trọng và chân thành cám ơn đức cha. Ông nói các bậc phụ huynh tri ân quý cha đã hướng dẫn, quý tu sĩ và các anh chị giáo lý viên đã tận tụy dạy giáo lý cho các em.
 
                                                                                       Hoàng Kha.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->