21:52 EDT Thứ tư, 16/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Kim Phát: 24 dự tòng sắc tộc Êđê lãnh nhận các bí tích khai tâm Ki Tô giáo

Chủ nhật - 27/12/2015 00:33
7h00 Chúa Nhật lễ Thánh Gia Thất, tại thánh đường giáo xứ Kim Phát, cha GB Lại Văn Mười đã long trọng dâng thánh lễ dành riêng cho đồng bào sắc tộc của hai giáo họ Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning.
Bà con từ người già tới trẻ em, với những bộ trang phục đẹp, hiện  diện đông đủ từ rất sớm.

Trong thánh lễ này có 24 người được lãnh nhận các bí tích khai tâm Ki Tô giáo, bao gồm cả người lớn và trẻ em; 14 người lãnh nhận bí tích thêm sức và  3 đôi hôn phối được hợp thức hóa hôn nhân . Đây là niềm vui đối với toàn thể cộng đoàn giáo xứ nói chung và 2 giáo buôn nói riêng.

Qua những tháng ngày chăm chỉ học hỏi giáo lý dưới sự hướng dẫn của quý sơ và các anh chị giáo lý viên, hôm nay họ chính thức được gọi là con cái Chúa và gia nhập hội thánh Công giáo.

Nguyện xin Thánh Gia Thất luôn cầu bầu và tuôn đổ nguồn ân phúc dồi dào trên những người vừa lãnh nhận các bí tích và trên tất cả mọi người trong hai giáo buôn.
Xin cho họ luôn biết nhìn lên mẫu gương thánh thiện của Thánh Gia Thất, luôn giữ vững đức tin của mình và làm chứng cho Chúa trong đời sống hàng ngày, và cũng luôn luôn biết can đảm chấp nhận những khó khăn và thử thách của cuộc sống.
Xin cho họ luôn biết cậy trông và phó thác trong niềm tin vào Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót.

Vũ Năng.