20:17 EST Thứ hai, 24/02/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 19


Hôm nayHôm nay : 8795

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 160563

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13547376


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Kim Phát: 11 Dự Tòng Lãnh Nhận Các Bí Tích Khai Tâm Ki-Tô Giáo

Chủ nhật - 31/08/2014 09:43
-->
Sáng 31/08/2014, trong thánh lễ thứ Nhất Chúa Nhật XXII Thường Niên, tại nhà thờ Kim Phát, cha quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương đã chủ sự nghi thức ban các bí tich khai tâm Kitô giáo cho 11 anh chị em dự tòng.
Ông Đa Minh Đinh Gia Huấn và ông Giuse Nguyễn Văn Kình là hai thầy dạy giáo lý tân tòng cho biết trong số này có 6 dự tòng nam và 5 dự tòng nữ. Người có tuổi cao nhất là 58, người ít tuổi nhất là 17. Đặc biệt có một dự tòng là nam thanh niên người dân tộc thuộc buôn Hra Êa Tlă, có lệnh nhập ngũ thi hành nghĩa vụ quân sự, được ưu tiên nhập đạo trước so với bạn học giáo lý trong giáo buôn. Có hai dự tòng chuẩn bị thành hôn với bổn đạo xứ nhà.
Cha Giacôbê thay lời cộng cộng đoàn cầu chúc các anh chị em tân tòng sống hạnh phúc trong cuộc đời làm con cái Chúa, luôn giữ vững đức tin và trung thành bền đỗ đến cùng. Cha quản xứ nói cộng đoàn tín hữu trong giáo xứ luôn đồng hành với anh chị em tân tòng.
Hôm nay cộng đoàn phụng vụ vui mừng được đón tiếp tân linh mục Phêrô Nguyễn Bá Quốc Linh, Dòng Chúa CứuThế, là người con thuộc giáo họ Kim Thành mới được thụ phong linh mục tại Hoa Kỳ 6 tháng trước đây, chủ tế thánh lễ tạ ơn nhân dịp về thăm quê hương. Đồng tế với Ngài có cha quản xứ Kim Phát và cha Phêrô Cao Vĩnh Phúc, Dòng Chúa Cứu Thế, là họ hàng thân tộc với cha Giacôbê, hiện đang phục vụ tại Hoa Kỳ, lần đầu tiên về thăm và dâng lễ tại Kim Phát.
 
Cha quản xứ thay lời cộng đoàn cám ơn và kính chúc hai linh mục Phêrô hoàn thành tốt sứ mạng Chúa trao phó tại xứ người.
Đại diện giáo xứ nhà dâng tặng hai cha bó hoa tươi thể hiện tâm tình kính trọng và quý mến hai cha.

 Xin mời xem thêm HÌNH ẢNH

Tác giả bài viết: Hoàng Kha

Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->