14:59 EST Thứ tư, 23/01/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 14

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 13


Hôm nayHôm nay : 6830

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 135248

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11017929


Giáo họ Hra Êa Hning
canh thức Giáng Sinh 2018


Giáo họ Kim Thành
Canh thức Giáng sinh 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: Thánh lễ bế mạc Năm Thánh và đêm văn nghệ Ngợi Ca Lòng Chúa Thương Xót (Video)

Thứ hai - 21/11/2016 06:40
-->
KIM PHÁT: BẾ MẠC NĂM THÁNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
THÁNH LỄ MỪNG KÍNH ĐỨC GIÊSU KITÔ – VUA VŨ TRỤ
 


Vào lúc 06g00 sáng nay, Chúa nhật 20.11.2016 tại Linh Đài Đức Mẹ, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã chủ tế thánh lễ trọng thể mừng kính Đức Giêsu Kitô - Vua vũ trụ. Cùng đồng tế với 
cha xứ có cha Giuse Nguyễn Văn Thiện O.Carm, cha FX. Nguyễn Xuân Chính O.Carm, và thầy phó tế Phanxicô Xavê – Piô Nguyễn Văn Khoa phụ lễ. Thánh lễ hôm nay, cha xứ đã sắp đặt chương trình giờ lễ để cộng đoàn anh em buôn làng cùng được tham dự và hiệp thông với cộng đoàn người kinh.
Mở đầu thánh lễ, sau khi cha chủ tế chào quý cha và cộng đoàn, ngài nói: “Chúa nhật hôm nay là Chúa nhật cuối cùng của năm phụng vụ, mừng kính Đức Giêsu Kitô - Vua vũ trụ cũng là Vua của tất cả các gia đình. Cộng đoàn chúng ta tụ họp nhau nơi đây cùng hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể Hội Thánh kết thúc Năm Thánh Lòng Thương Xót, chúng ta hãy tạ ơn Chúa vì tình yêu thương, vì biết bao hồng ân Chúa đã ban xuống cho mỗi người chúng ta….”
 
Trong bài giảng lễ của Thày phó tế, có đoạn: Yêu thương và tha thứ không phải là một chuyện dễ dàng, không phải ai cũng có thể làm được. Có một bà mẹ đến gặp và thưa chuyện với một linh mục. Trong Năm Thánh Lòng Thương xót, bà đến Nhà thờ, tham dự Thánh lễ và được nghe rất nhiều về Lòng Thương Xót. Bà hiểu rằng là một Kitô hữu thì phải biết tha thứ luôn luôn. Ở Nhà thờ, bà quyết tâm tha thứ, nhưng khi về đến nhà, nhìn thấy cô con gái đang độ tuổi 18 bị tạt axít, khuôn mặt xinh đẹp hôm nào giờ thì còn đâu! Bà nói với linh mục: “Cứ nhìn thấy con gái của con với khuôn mặt đau khổ, con không thể nào tha thứ được.” Chúng ta hãy nhìn lên hình ảnh Chúa Giêsu trên thánh giá để cảm nhận, rút ra bài học cho chính mình và cố gắng noi theo…..

 
     “Misericordes sicut Pater – Yêu thương như Chúa Cha là Đấng nhân từ”
    Bài hát “Tôn Nhan Thương Xót” nhạc: Paul Inwood – lời Việt: Trầm Thiên Thu, được ca đoàn giáo xứ hát lên lúc rước lễ đã khơi dậy trong lòng cộng đoàn thật nhiều cảm xúc, lắng đọng…
Năm Thánh đã qua đi nhưng Tình Yêu Thiên Chúa vẫn muôn đời tồn tại, chúng con xin cảm tạ tri ân.
 
ĐÊM VĂN NGHỆ: “NGỢI CA LÒNG CHÚA XÓT THƯƠNG”
 
Theo chương trình của cha quản xứ, đúng 19g00 là giờ khai mạc đêm văn nghệ, thế nhưng trời lại đổ mưa, cơn mưa cuối mùa dù không lớn nhưng cũng đủ gây trở ngại cho ban tổ chức không thể thực hiện được chương trình. Và như một phép lạ, 19g30 cơn mưa đã chấm dứt trong niềm vui mừng của mọi người. Theo lời mời của MC. Minh Thương và trong tiếng vỗ tay của đông đảo cộng đoàn tham dự, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã tiến lên sân khấu để có lời chào quý cha, quý cấp lãnh đạo chính quyền, quý khách và long trọng tuyên bố khai mạc đêm văn nghệ với chủ đề: “Ngợi ca lòng Chúa thương xót”
 

LỜI KHAI MẠC ĐÊM THÁNH CA 2016
Kính thưa các cấp chính quyền, quý Cha, quý Thầy sáu, quý tu sỹ nam nữ, quý Ông bà cố, cùng toàn thể Ông bà anh chị em thân mến!
Lòng thương xót là: con đường liên kết Thiên Chúa với con người, mở rộng tâm hồn cho niềm hy vọng và yêu thương được dâng cao và đong đầy mãi mãi, dẫu biết rằng chúng ta còn lắm điều bất toàn của thân phận làm người; song: lòng Thương xót vẫn là luật căn bản trong tâm hồn mỗi người.
Trong tâm tình tạ ơn và ca tụng Thiên Chúa, “Đấng giàu lòng thương xót” Hôm nay, hòa chung với Mẹ Giáo Hội, chung tâm tình với Đức Giáo Hoàng Phanxicô khép lại cánh cửa năm thánh ngoại thường “lòng thương xót”. Nhưng việc khép cánh cửa năm lòng thương xót muốn tạo nên một dấu ấn tình yêu-lòng trắc ẩn, là một điểm nhấn mãnh mẽ cho tất cả mọi người, sẵn sàng tiếp bước lên con đường yêu thương trong phục vụ, chứ không phải là điểm để dừng chân và thỏa mãn những thành quả một năm trôi qua.
Năm nay, Giáo xứ Kim Phát-Kim Thành-Hra Êa Hning tổ chức đêm thánh ca: “tiếng hát lòng Chúa thương xót” để thể hiện ước muốn tình yêu- phục vụ được kéo dài mãi mãi.
Với tiếng hát hôm nay chúng tôi muốn gởi gấm đến Quý vị tấm lòng yêu thương và chúc lành của Thiên Chúa là Đấng Giàu Lòng Thương xót, để trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống cho nhau và tất cả vì nhau.
Hòa chung tâm tình này tôi xin tuyên bố đêm văn nghệ được bắt đầu.
 
Sau đó, ông Ngô Tấn Lễ, chủ tịch UBND xã Hòa Hiệp đã thay lời cho quý cấp lãnh đạo chính quyền huyện Cư Kuin, quý cấp lãnh đạo xã Hòa Hiệp và xã Dray Bhăng có lời chúc mừng và qua Ban Thường vụ HĐGX, ông cũng có món quà gửi đến cho các gia đình hoàn cảnh khó khăn.Qua phần giới thiệu của MC. Minh Thương, nội dung chương trình được diễn tiến như sau:


 
1. Cố nhạc sĩ Y Vân là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu của nền âm nhạc Việt Nam từ cuối thập niên 1950 đến 1990, rất nhiều sáng tác của ông đã trải dài theo năm tháng. Viết về mẹ có bài hát “Lòng Mẹ”, viết về cha là nhạc phẩm “Ơn cha”. Với hình ảnh người cha trần gian qua bài hát “Ơn cha” của Nhạc sĩ Y Vân, một phần nào cho chúng ta thấy được lòng nhân hậu, tình yêu thương vô bờ bến của Thiên Chúa (bài hợp xướng của ca đoàn giáo xứ Kim Phát). 

2. "Con xin dâng lời hát mừng lòng thương xót Chúa. Lòng thương xót mênh mang đất trời, lòng thương xót bao la tuyệt vời. Ôi lòng Chúa xót thương." Con xin cảm tạ tình yêu Thiên Chúa. Nguyện thương xót như Cha trên trời. Con xin cảm tạ Chúa là Cha nhân từ đã tác tạo trần gian bằng chính thượng trí siêu phàm. Chúa đã yêu thương bằng trái tim của con người. Khắp địa cầu hằng những đợi mong Tin Mừng. Đến muôn muôn đời Chúa vẫn trọn tình thương.  Một sáng tác của nhạc sỹ Simon Phan Hùng, được các em thiếu nhi Giáo họ Hra Êa Tlă thể hiện bằng những cử điệu rất trong sáng và hồn nhiên.

 
3. “Đời con là những nốt nhạc thiêng, Chúa thêu dệt nên thành khúc ca tuyệt vời” Vâng! Cuộc đời con người là những nốt nhạc, lúc trầm lúc bổng trong bàn tay kỳ diệu của Thiên Chúa. Vui buồn, sướng khổ, thành công, thất bại đã làm nên đời người- mọi giây phút trong đời đều có sự can thiệp của Chúa, nhưng tất cả đều là hồng ân. Nhìn lại một năm qua-năm của lòng Chúa thương xót, chúng ta đã được lãnh nhận quá nhiều. Và giờ đây mượn lời của nhạc sỹ Thiên Ân trong nhạc phẩm “Khúc ca tạ ơn” qua sự thể hiện của vị đại diện giáo họ Kim Thành, xin cùng cất lên lời tạ ơn Thiên Chúa vì ân tình lòng thương xót Chúa đã thương ban.

 
4. “Lạy chúa con đây xin đến đem con đi vào đời, Lạy chúa cho con làm nhân chứng ở khắp mọi nơi” tiết mục múa của giáo lý viên qua nhạc phẩm “Đưa con đi”, một sáng tác của nhạc sỹ Phan Mạnh Quỳnh.

 
5. Đôi song ca của ca đoàn giáo xứ: Kim Thành và Kim Dung qua một sáng tác của linh mục nhạc sỹ Giuse Vũ Đức Hiệp: “Đến với lòng thương xót Chúa”

 
6. Một tiết mục rất được chờ đợi, đó là vở ca kịch: “Người đàn bà 2000 năm trước” do ca đoàn giới trẻ giáo xứ Kim Phát diễn xuất.

 
7. Những vũ khúc điêu luyện do các vũ công đến từ giáo họ Hra Êa Hning biểu diễn qua nhạc phẩm: “Vì Thiên Chúa giàu lòng thương xót”

 
8. Tiết mục thứ tám của chương trình đêm nay là những vũ điệu của Thiếu nhi giáo xứ qua bài hát “Chúa giàu lòng xót thương”.

 
9. “I Will Follow Him” (Nguyện theo Chúa luôn) một bài hát khá nổi tiếng, lời Việt: Linh mục nhạc sỹ Giuse Trần Cao Thăng được thể hiện qua những giọng ca của giới trẻ giáo xứ và phần đệm nhạc của "nhạc công tài hoa": cha FX. Nguyễn Xuân Chính.

 
10. Tiếp theo chương trình, “Dấu chân trên cát” là tiết mục ca kịch thứ hai của đêm nay qua phần trình bày của Giáo lý viên giáo xứ. 

11. Những giai điệu của núi rừng Tây nguyên qua bài hát “Nồng nàn cao nguyên” một sáng tác của Krajan Dick được thể hiện qua giọng ca của Y Ti Niê đến từ giáo họ Hra Êa Hning.

 
12. Những làn điệu dân ca của nhạc sỹ. Phạm Trung qua nhạc phẩm “Tín thác vào lòng thương xót Chúa”, với phần thể hiện của đôi song ca đến từ ca đoàn giáo xứ.

 
Tiết mục cuối cùng của đêm nay do các em lớp dự tu thể hiện với bài hát “Salve, Regina” tiếng Latinh và điệu nhảy Tây Ban Nha: “Tôi đi tu”.

 
Kết thúc đêm văn nghệ, ông Giuse Đinh Xuân Huy - Phó chủ tịch Nội vụ đã thay lời cho ban Thường vụ HĐGX có lời cảm ơn quý cha, quý khách và cộng đoàn


LỜI CẢM ƠN
Trọng kính cha quản xứ!
Kính thưa quý cha!
Kính thưa quý cấp lãnh đạo chính quyền huyện Cư Kuin, quý cấp lãnh đạo xã Hòa Hiệp và xã Dray Bhăng.
Trước hết tôi xin mạn phép thay lời cho cha quản xứ và cộng đoàn dân Chúa trong giáo xứ xin chân thành cảm ơn quý cấp lãnh đạo chính quyền đã cùng hiện diện, hiệp thông, chia xẻ với chúng tôi trong đêm văn nghệ hôm nay. Chúng tôi cũng xin cảm ơn ban công an xã Hòa hiệp, ban tự quản thôn Kim Phát, anh em đội dân quân thôn đã giúp chúng tôi trong việc giữ gìn an ninh trật tự. Chúng tôi cũng xin cảm ơn các anh chị em diễn viên đến từ các giáo họ, và các ban ngành đoàn thể trong xứ. Xin cảm ơn các ban chuyên môn: Ban Âm thanh ánh sáng, ban Truyền Thông, ban Nghệ thuật Thánh, ban Thánh nhạc, ban Kèn…. và những cá nhân đã đóng góp công sức cho chương trình hôm nay thành công tốt đẹp.
Kính thưa quý cha! Kính thưa quý vị! Năm Thánh Lòng Thương Xót Chúa ngày hôm nay đã khép lại, thế nhưng tình yêu thương của Chúa vẫn muôn đời tồn tại. Nhân đây, xin thay lời cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, tôi xin đặc biệt cảm ơn quý vị ân nhân trong và ngoài giáo xứ đã mở rộng tấm lòng, trong năm qua đã cùng chúng tôi hoàn thành 26 ngôi nhà tình thương và cảm ơn các hội từ thiện đã trợ giúp 1.300 phần quà tình nghĩa, 600 phần đồ dùng học tập cho học sinh nghèo hiếu học. Nguyện xin Thiên Chúa trả công bội hậu cho quý vị.
Trước khi dứt lời, chúng con xin kính chúc quý cha luôn tràn đầy hồng ân Thiên Chúa.
Chúng tôi chân thành kính chúc quý cấp lãnh đạo và gia đình quý vị luôn an lành, hạnh phúc và thành đạt. Chúng tôi cũng nguyện xin Lòng Thương Xót Chúa luôn hiện diện cùng với mọi người, mọi gia đình trong cộng đoàn chúng ta.
Một lần nữa, xin chân thành cảm ơn và kính chào.


Xin mời xem  HÌNH ẢNH
 Xuân Huy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

20/12/2018: Nhìn lại các diễn biến nổi bật trong 6 tháng đầu năm 2018

Giáo xứ Kim Phát Hoan ca mừng Chúa Giáng Sinh 2018 GX Kim Phát

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Lễ khánh thành tháp chuông
và nhà mục vụ GX Kim Phát

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->