10:07 EDT Thứ năm, 21/09/2017

KIM PHÁT: TÔNG ĐỒ ĐOÀN GIÁO XỨ KIM PHÁT TĨNH TÂM

Thứ hai - 24/10/2016 11:26
KIM PHÁT: TÔNG ĐỒ ĐOÀN GIÁO XỨ KIM PHÁT TĨNH TÂM

Thật ý nghĩa khi chiều nay, 23.10.2016 -  Chúa nhật XXX Thường niên – Ngày Khánh nhật Truyền giáo, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã tổ chức 1 giờ tĩnh tâm và chầu Thánh Thể cho Tông đồ đoàn giáo xứ. Đúng 17g00, Tông đồ đoàn gần 100 người, gồm Ban Thường vụ HĐGX, 6 ban hành giáo các giáo họ, các ban chuyên môn, các ban ngành đoàn thể, Ca đoàn và Giáo lý viên đã tề tựu đông đủ trong nhà thờ giáo xứ. Sau lời giới thiệu và chào mừng của ông FX. Vũ Châu Thành – Chủ tịch HĐGX, đại diện cho Tông đồ đoàn, Thầy Phó tế Phanxicô Xaviê - Piô Nguyễn Văn Khoa, dòng Cát Minh đã chia sẻ với Tông đồ đoàn đoạn phúc âm cuối cùng của Thánh sử Matthêu (Mt 28,16-20)
Thầy chia sẻ: “Trong cuộc đời mỗi người, những lời nhắn nhủ của người thân đối với mình trước khi chia tay đều rất quan trọng và cần thiết, cũng như lời Chúa Giêsu nói với các Tông đồ trước khi về trời trong đoạn phúc âm dưới đây”
16 Mười một môn đệ đi tới miền Ga-li-lê, đến ngọn núi Đức Giê-su đã truyền cho các ông đến. 17 Khi thấy Người, các ông bái lạy, nhưng có mấy ông lại hoài nghi. 18 Đức Giê-su đến gần, nói với các ông: "Thầy đã được trao toàn quyền trên trời dưới đất. 19 Vậy anh em hãy đi và làm cho muôn dân trở thành môn đệ, làm phép rửa cho họ nhân danh Chúa Cha, Chúa Con và Chúa Thánh Thần, 20 dạy bảo họ tuân giữ mọi điều Thầy đã truyền cho anh em. Và đây, Thầy ở cùng anh em mọi ngày cho đến tận thế."

Thầy Phó tế đã nêu lên những phẩm chất cần thiết của người Tông đồ Chúa Kitô:
- Luôn trung tín với ơn gọi Tông đồ.
- Luôn canh tân đổi mới.
- Phục vụ khiêm hạ, không bì tị, dẫm chân nhau.
- Đối thoại và hợp tác lành mạnh.
- Quan tâm bồi dưỡng, nâng cao năng lực làm việc tập thể.
- Phục vụ trong yêu thương hiệp nhất.
- Chuyên cần cầu nguyện, không hoài nghi và tin tưởng tuyệt đối vào Thiên Chúa.
Sau đó, Thầy phó tế chủ sự giờ chầu Thánh Thể cùng với Tông đồ đoàn và cộng đoàn giáo xứ.

Xuân Huy