11:14 EDT Thứ bảy, 19/08/2017

Bài Đăng Mới Nhất

KIM PHÁT: NGHI THỨC LÊN ĐƯỜNG LỚP VÀO ĐỜI II

Thứ ba - 14/06/2016 14:53

Hôm nay Chúa nhật 12/06/2016, sau một tuần bế giảng năm học GLPT, các em lớp Vào đời II (17 tuổi) của giáo xứ, được cử hành nghi thức tuyên hứa lên đường. Đây cũng là lớp giáo lý 17 tuổi đầu tiên tại giáo xứ Kim Phát bước vào sinh hoạt của đoàn giới trẻ, sau khi học xong chương trình giáo lý Vào đời II. Sự đổi mới này là kết quả cân nhắc và quyết định sáng suốt của cha quản xứ G.B Phạm thế Truyền.
Lớp giáo lý 17 tuổi dưới sự hướng dẫn của GLV chủ nhiệm: Bác Gíuse Nguyễn Trung Việt, gồm có 27 em. Trong Thánh lễ  CN XI thường niên, với những bộ trang phục đẹp nhất, các em xếp thành hai hàng rước cha chủ tế GB Nguyễn Văn Thiện và thầy phó tế Raphael Nguyễn Quốc Nhật từ tiền sảnh nhà thờ tiến lên.Trong bài giảng lễ, thầy phó tế chia sẻ gợi mở cho cộng đoàn, đặc biệt là đối với các em thiếu nhi về tình yêu thương tương tác giữa con cái và cha mẹ, để dẫn dắt cộng đoàn phụng vụ cảm nghiệm và nhận biết tình yêu lớn lao, vô bờ bến của Thiên Chúa dành cho chúng ta, và mời gọi mỗi người chúng ta cũng biết yêu mến nhiều hơn để đón nhận tình yêu bao dung và lòng thương xót luôn tuôn trào từ nơi Chúa.
Sau kinh Tin kính, 27 em lớp Vào đời II tiến lên cung thánh, cử hành nghi thức tuyên hứa và lãnh nhận Kinh Thánh, chứng chỉ Lên Đường từ tay cha chủ tế, chính thức trở thành những thành viên mới trong đoàn giới trẻ của giáo xứ, với sứ vụ người tông đồ của Chúa Kitô. Trong lời cám ơn, thay mặt cho lớp, em  Vũ Nhật Trường đã bày tỏ lòng tri ân cảm tạ, nói lên quyết tâm cố gắng sống xứng đáng với tình yêu Thiên Chúa và sự kỳ vọng của mọi người. Cha chủ tế  ân cần dặn dò các em hãy luôn nỗ lực để sống đức tin, trờ thành chứng nhân đích thực của Đức Kitô bằng chính đời sống hằng ngày.
Giuse Trần Huy Đức