03:28 EDT Thứ hai, 18/06/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 4166

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129233

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9797897


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT MỪNG LỄ MẸ THIÊN CHÚA - BẾ MẠC NĂM THÁNH GIÁO XỨ

Thứ sáu - 01/01/2016 20:44
-->
“Kính thưa cộng đoàn!
Hôm nay Giáo Hội long trọng mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, tiếp nối niềm vui Con Mẹ giáng trần. Hơn thế nữa, niềm vui lại được nhân thêm với ngày đầu năm dương lịch, dành riêng để cầu nguyện cho hòa bình thế giới; niềm vui còn nối dài trong ngày bế mạc năm thánh kỷ niệm 60 năm thành lập giáo xứ chúng ta 1955-2015, cầu nguyện cho mọi người trong giáo xứ liên kết với nhau và hợp thành một gia đình duy nhất trong Chúa……………….
Chúng ta cảm tạ Chúa vì những đặc ân Chúa ban cho Đức Mẹ và cũng nhờ Mẹ làm máng chuyển thông ơn cho từng người trong chúng ta. Tạ ơn Chúa vì trong suốt năm thánh vừa qua, nhờ Mẹ chuyển cầu, giáo xứ chúng ta được lãnh nhận nhiều ơn Toàn Xá, và biết bao ơn lành khác của Thiên Chúa ban tặng……..”
           (trích lời dẫn nhập lễ của quý Sœur cộng đoàn Hiển Linh Gx. Kim Phát)
 
Cách đây đúng 1 năm, vào lúc 18g00 ngày thứ năm 01/01/2015 tại tiền sảnh nhà thờ giáo xứ Kim Phát, cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương cùng vói cha FX. Nguyễn Thanh Phong OP. (cộng đoàn Đaminh Giang Sơn) đã long trọng dâng thánh lễ đồng tế mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, khai mạc năm thánh kỷ niệm 60 năm hình thành và phát triển giáo xứ. Hôm nay, ngày thứ sáu 01/01/2016, vào lúc 17g00, sau lời dẫn nhập lễ đầy tâm tình của quý Soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền, cha FX. Nguyễn Thanh Phong, cha phụ tá GB Lại Văn Mười theo đoàn rước từ cuối nhà thờ tiến lên gian cung thánh cùng cộng đoàn hân hoan dâng lễ mừng kính Đức Maria Mẹ Thiên Chúa, bế mạc năm thánh giáo xứ.
Thánh lễ diễn ra trong bầu khí trang nghiêm sốt sắng, trong sự hiệp nhất đầy yêu thương của gia đình giáo xứ. Sau bài Tin Mừng, cha phụ tá đã chia sẻ cùng cộng đoàn: “Khi phải sống trong bóng tối tội lỗi, trong bạo lực, trong ghen tuông, thù hận, con người luôn khao khát sự bình an, bình an thể xác, bình an trong tâm hồn. Và Đức Maria sau tiếng xin vâng đã đem Đấng Cứu Thế - Hoàng Tử Bình An đến cho nhân loại”…Cha phụ tá còn giúp cho cộng đoàn nhìn lại bản thân của mình: ”Năm thánh đã qua đi, mỗi người chúng ta hãy đặt câu hỏi cho mình: Tôi đã làm được gì? Tôi đã biến đổi con người mình như thế nào? Cuộc sống đạo của tôi đã đi về đâu?....”
Sau lời nguyện hiệp lễ, cha quản xứ đã thay lời cộng đoàn chúc mừng quý cha đồng tế và ngài cũng thay lời cho quý cha gửi lời chúc mừng năm mới đến quý chức và gia đình giáo xứ. Sau khi ban phép lành cuối lễ, quý cha  và cộng đoàn hướng về tòa Đức Mẹ cùng cất cao lời hát: ”Mẹ Mẹ ơi con dâng lên Mẹ, gia đình con và giáo xứ con. Nguyện cầu Chúa xuống muôn ơn cho mọi người sống trong an bình”
Vâng! mỗi người chúng con trong năm thánh vừa qua đã 14 lần có dịp lãnh nhận ơn toàn xá và trải dài 60 năm hình thành phát triển, một hành trình với biết bao nhiêu hồng ân của Chúa. Trong tâm tình tri ân cảm tạ Thiên Chúa, giáo xứ chúng con xin tri ân Đức Thánh Cha, Đức Hồng Y Chánh Án Tòa Ân Giải Tối Cao Tòa Thánh Vatican, tri ân quý Đức cha giáo phận, tri ân cha quản xứ tiên khởi: cha cố Giuse Hoàng Y, tri ân quý cha quản xứ: cha cố Augustino Hoàng Đức Sinh, cha Micae Trần Kim Chinh, cha Giuse Nguyễn Tiến Lễ, cha Giacôbê Phạm Xuân Lương, cha GB Phạm Thế Truyền, tri ân quý cha quản nhiệm: cha cố Đaminh Đinh Minh Hiền, cha Giuse Nguyễn Tiến Sự, tri ân cha phó Phêrô Nguyễn Văn Phương OP, cha phụ tá GB Lại Văn Mười OP, tri ân quý Soeur dòng Nữ Vương Hòa Bình, tri ân quý vị ân nhân xa gần đã chung tay xây dựng cho giáo xứ Kim Phát có được ngày hôm nay. Chúng con nguyện xin Thánh Tâm Chúa Giêsu, Bổn mạng giáo xứ ban muôn hồng ân xuống trên quý Đức cha, quý cha, quý tu sĩ và quý ân nhân. Đặc biệt giáo xứ chúng con xin tri ân cha nguyên quản xứ Giacôbê Phạm Xuân Lương, với sáng kiến tổ chức năm thánh, đã mang đến cho cộng đoàn giáo xứ chúng con biết bao hồng ân của Chúa. Xin Thiên Chúa trả công bội hậu và đổ tràn ơn lành xuống nơi cha.
Năm thánh đã khép lại, giáo xứ bước vào một trang sử mới, nguyện xin Thiên Chúa luôn yêu thương, quan phòng, gìn giữ, chở che cộng đoàn giáo xứ chúng con.
Xuân Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 07/6/2018: Bênh dân nghèo,
tân Hồng Y bị dọa giết, bị vu cáo vợ con đùm đề

GX Kim Phát - Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->