02:07 EDT Chủ nhật, 21/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 29

Máy chủ tìm kiếm : 6

Khách viếng thăm : 23


Hôm nayHôm nay : 3103

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 91016

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10482841


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: LỄ BỔN MẠNG HỘI ĐOÀN TRUYỀN TIN VÀ HỘI ĐOÀN LÊGIÔ 2016.

Chủ nhật - 03/04/2016 23:29
-->
 
KIM PHÁT: LỄ BỔN MẠNG HỘI ĐOÀN TRUYỀN TIN VÀ HỘI ĐOÀN LÊGIÔ 2016.

   


    Hòa trong niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh Chúa mừng trọng thể lễ Truyền Tin, kính nhớ một sự kiện lịch sử, một biến cố đức tin quan trọng, một khởi đầu cho trang sử mới của ơn cứu độ: Con Thiên Chúa, Đấng Cứu Độ trần gian xuống thế làm người. Hội đoàn Truyền Tin và Hội đoàn Lêgiô giáo xứ Kim Phát còn có niềm vui riêng: Mừng kính lễ Bổn mạng Hội đoàn.
    Đúng 5g00 sáng nay 04.04.2016, với bài hát nhập lễ mang tính cộng đồng của ca đoàn: “Trong nắng mai huy hoàng rộn ràng chim trời ca hót, muôn đóa hoa đẹp tươi, theo Thần sứ con dâng lời. Kính mừng Ma-ri-a đầy ơn phúc, Thiên Chúa ở cùng Mẹ liên, đẹp tươi diễm lệ khôn sánh, ngàn đời dâng lời hoan ca Ma-ri-a…”     (Hoan ca Maria – linh mục nhạc sỹ Kim Long) Cả cộng đoàn hát vang lời ca chào kính Mẹ, thật sốt mến và cảm động, lời ca như làm sống lại khung cảnh tổng lãnh thiên thần Gabriel truyền tin cho Mẹ Maria hơn 2000 năm trước.
    Trước khi giảng lễ, cha phụ tá GB Lại Văn Mười đã khen ngợi, động viên các em thiếu nhi trong giáo xứ : “ Hôm nay là ngày đầu tiên giáo xứ thực hiện quyết định của cha quản xứ, chuyển giờ lễ vào buổi sáng (trong thời gian thi công công trình nhà xứ) cha rất vui vì các con thiếu nhi đã hy sinh giấc ngủ, đi tham dự thánh lễ rất đông, cha mong các con duy trì và cố gắng hơn nữa…”
    Trước khi ban phép lành, cha phụ tá cũng thay lời cho cha quản xứ, thày xứ, ban thường vụ HĐGX và cộng đoàn chúc mùng bổn mạng của 2 Hội đoàn, chúc mừng quý bà, quý chị em hôm nay mừng lễ Bổn mạng. Thánh lễ kết thúc trong tâm tình bài hát:Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm qua - hôm nay và ngày mai. Xin vâng, Mẹ dạy con hai tiếng xin vâng, hôm nay - tương lai và suốt đời.”  (
Xin vânglinh mục nhạc sỹ Mi Trầm)
     Cộng đoàn giáo xứ hôm nay cũng hướng về cha nguyên quản xứ Giuse Nguyễn Tiến Lễ và cùng cầu nguyện cho cha với 55 năm hồng ân linh mục (04.04.1961 – 04.04.2016).
 
                                                                                                Xuân Huy


BÀI GIẢNG CỦA CHA PHỤ TÁ
 

 LỄ TRUYỀN TIN Is 7,10-14; 8,10; Hr 10,4-10; Lc 1,26-38.
Đức Maria Được Tuyển Chọn
Kính thưa qúy OBACE rất thân mến!
Trong rất nhiều lãnh vực, nhiều tổ chức, nhiều công việc, chúng ta thấy người ta luôn luôn có sự tuyển chọn. Như là thi hoa hậu, thi đại học, tiếp viên hàng không, tuyển nhân viên công ty, thậm chí cả trong việc dựng vợ gả chồng,…Điều đó cho thấy, để đạt được mục đích người ta luôn phải lựa chọn cho đúng với công việc mà người ta mong muốn, cũng như phù hợp với khả năng của người được chọn. Và vì vậy, khi tuyển chọn luôn đòi hỏi sự chắt lọc sao cho xuất sắc nhất.
Sự tuyển chọn ấy, không chỉ diễn ra trong các lãnh vực của xã hội, mà ngay cả nơi tôn giáo. Điều này chúng ta thấy rõ trong bài Tin mừng hôm nay. Bài Tin mừng cho biết, Thiên Chúa loan báo ơn cứu độ tới giờ được thực hiện và Ngài tuyển chọn một người đầu tiên để cộng tác vào sự nghiệp ấy, đó chính là Đức Maria, Mẹ chính là người tiêu biểu được Thiên Chúa tuyển chọn. Mẹ được Thiên Chúa tuyển chọn ngày từ thưở muôn đời.
Điều này, được chính Ngôn sứ Isaia loan báo mà chúng ta vừa nghe trong bài đọc 1 hôm nay. Vị ngôn sứ này cho biết:  một người trinh nữ sẽ mang thai, sẽ sinh hạ con trai, và đặt tên là Emmanuen. Và lời loan báo của vị Ngôn sứ Isaia đã được ứng nghiệm mà chúng ta đã được nghe trong bài Tin mừng hôm nay. Thiên Chúa đã sai sứ thần Gáprien đến miền Galilê, gọi là Nadarét tuyển chọn một người trinh nữ, tên là Maria để thực hiện công trình cứu độ của Ngài.
Điều này cho thấy, Thiên Chúa rất coi trọng việc giáng trần của Con Ngài, nên Ngài đã chuẩn bị nhiều sự, trong đó có nơi cung lòng của Đức Maria trinh nữ, một cung lòng vẹn tuyền trong trắng.
Còn vế phía Đức Maria, trước lời mời gọi qúa đột ngột của Thiên Chúa, cũng như rào cản qúa lớn khi một người nữ chưa về nhà chồng mà đã mang thai thì qủa là một điều bất lợi cho Đức Maria. Thế nhưng, Mẹ đã vượt trên tất cả để nói lên hai tiếng “xin vâng” theo thánh ý Chúa. Tiếng “Xin vâng” cho thấy, Mẹ hoàn toàn tin tưởng cậy trông vào Chúa, chấp nhận rủi ro, kể cả khổ đau vì lòng mến Chúa.
Vâng, kính thưa cộng đoàn
Đức hồng y Phaxicô Xaviê đã từng nói rằng: “Không vâng lời, dù có thực hiện những công trình vĩ đại cũng không đẹp lòng Chúa. Chúa chỉ quý lòng con, Chúa không cần công trình của con. Chúa tạo dựng cả vũ trụ mà không cần con.” Lời của Đức hồng y cũng đang gợi mở cho mỗi người chúng ta. Tiếng xin vâng của Mẹ cũng là lời mời gọi cho mỗi người chúng ta. Đó là trong những biến cố của cuộc đời, chúng ta hãy vâng theo thánh ý Chúa.
Vậy thánh ý Chúa là gì? Thánh ý Chúa rõ rệt nhất, chắc chắn nhất, là hãy chu toàn bổn phận của mình. Mỗi ngày, chúng ta đều có những bổn phận đối với Chúa, đối với gia đình, đối với những người chung quanh, đối với xã hội, đối với Giáo hội, chúng ta hãy làm tốt những bổn phận đó.
Vì vậy, ước mong rằng, chúng ta hãy học hỏi nơi tấm gương Đức Maria, đó là luôn luôn vâng theo thánh ý Chúa, để rồi mỗi người chúng ta cũng trở thành khí cụ mà Chúa muốn tuyển chọn theo cách thức của Người. Ngõ hầu mỗi người chúng ta cũng hoàn thành được nhiệm vụ của mình mà Chúa đã trao phó cho một cách tốt nhất vậy. Amen!
                                                                                                 Lm. GB Lại Văn Mười
 
 
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->