10:46 EDT Thứ sáu, 03/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 24


Hôm nayHôm nay : 4627

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10841

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14378857


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: KHAI SINH HỘI ĐOÀN MỚI

Chủ nhật - 04/08/2019 05:19
-->
GIÁO XỨ KIM PHÁT: KHAI SINH HỘI ĐOÀN MỚI
 

 
Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh là một hiệp hội của các tín hữu phấn đấu sống đức ái hoàn hảo trong tình thần Dòng Cát Minh. Thông qua cam kết tự do, các hội viên tham dự vào đời sống của nhà Dòng và hưởng những lợi ích tinh thần qua việc kết hiệp thân mật với nhà Dòng về tư tưởng, lý tưởng và công việc cùng với Đức Maria.”  (dongcatminh.org)
 
Được sự đồng ý và cổ vũ nhiệt thành của cha quản xứ Gioan BT Phạm Thế Truyền, 19g00 tối thứ bảy 03.08.2019 cha Phanxicô X. Piô Nguyễn Văn Khoa, O.Carm. đã chủ sự giờ sinh hoạt lần thứ ba của Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh, Hội đoàn thứ 7 được thành lập tại giáo xứ.
Tại Kim Phát, Dòng Ba Đa Minh (Huynh đoàn Giáo dân Đa Minh) được thành lập sớm nhất, tiếp đến là Hội Lêgiô Marie, Gia đình Truyền Tin (ngày xưa gọi là Hội Con Đức Mẹ), sau đó là Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm và 
Cộng Đoàn Lòng Chúa Thương Xót được thành lập trong cùng một năm (2008), cuối cùng là Huynh Đoàn Thánh Thể thành lập vào năm 2010.
Trong giờ sinh hoạt này có 18 hội viên tham dự, sau kinh nguyện, suy tôn Lời Chúa, Cha Phanxicô X. Piô đã chia sẻ Lời Chúa và giới thiệu cho Hội viên về Áo Đức Bà Núi Cát Minh.
Cũng trong thánh lễ thứ bảy đầu tháng sáng 03.08 tại Linh Đài Đức Mẹ, cha Phanxicô X. Piô cũng đã giới thiệu về lịch sử, về những ơn ích dành cho những ai mặc áo Đức Bà, cha cũng nhắc nhở cộng đoàn đừng xem áo Đức Bà như một dạng bùa chú nhưng mặc áo Đức Bà để giúp ta luôn nhớ đến Mẹ, để tôn kính, mến yêu, cầu nguyện, cậy trông phó thác và học theo mẫu gương nhân đức của Mẹ…
 
BỔN PHẬN VÀ QUYỀN LỢI CỦA HỘI VIÊN
Những việc làm hằng ngày

- Hôn Ảnh Áo Đức Bà, lúc thức dậy và lúc đi ngủ.
- Đọc 1 kinh Lạy Cha, 12 kinh Kính Mừng và Kinh Áo Đức Bà cầu nguyện cho toàn thể gia đình Dòng Cát Minh, đặc biệt cho cha Tổng Quyền Dòng Cát Minh và cho các linh hồn Anh Chị Em Cát Minh.
- Làm một việc tốt nhỏ hay việc bác ái nhỏ cho gia đình, Giáo Xứ hay xã hội (có thể dựa vào kinh Thương người có 14 mối để áp dụng)
- Thinh lặng suy gẫm ít nhất 5 phút truớc bàn thờ Chúa (trong gia đình, nhà Thờ, nhà Nguyện, hay trước Nhà Tạm).
- Đi Lễ hằng ngày nếu điều kiện cho phép.
Những lợi ích thiêng liêng
Các hội viên Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh  khi gia nhập được thông phần các ơn ích với Dòng Cát Minh qua Thánh Lễ, giờ Kinh Nguyện và các việc đạo đức. Các hội viên được lãnh nhận Ơn Đại Xá vào ngày gia nhập Huynh Đoàn Áo Đức Bà và vào các ngày lễ sau đây: Lễ Đức Trinh Nữ Maria Núi Cát Minh (16 tháng Bảy), Ngôn Sứ Êlia (20 tháng 7), Thánh Simon Stock (16 tháng 5), Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu (01 tháng 10), Thánh Têrêsa Giêsu (Avila) (15 tháng 10), các Thánh Cát Minh (14 tháng 11), và Thánh Gioan Thánh Giá (14 tháng 12), miễn là đáp ứng các điều kiện bình thường: phải sạch tội trọng, đi xưng tội và rước lễ, cầu nguyện theo ý Đức Giáo Hoàng và tuyên hứa giữ những cam kết của Huynh Đoàn Áo Đức Bà, đọc một kinh Tin Kính và kinh Lạy Cha.  (dongcatminh.org)


 
Sau giờ sinh hoạt của Hội đoàn, cha quản xứ đã cùng chụp hình lưu niệm và chúc Hội đoàn ngày một phát triển.
Cũng nên nhắc lại, vào lúc 19g00 ngày thứ ba 09.07.2019 Cha quản xứ đã chủ trì buổi sinh hoạt đầu tiên với 11 hội viên tham dự, ngài đã chính thức thành lập Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh và tạm thời bổ nhiệm chị Maria Nguyên Thị Kim Dung làm Đoàn trưởng Huynh Đoàn. Số hội viên đợt đầu đã được cha Phaolô Trần Văn Hùng, O.Carm. trao Áo Đức Bà trong thánh lễ sáng thứ ba ngày 16.07.2019 (Lễ Đức Mẹ núi Cát Minh).
Cha quản xứ và cha Phanxicô X. Nguyễn Xuân Chính, O.Carm. (Đặc trách Dòng Ba Cát Minh và Huynh Đoàn Áo Đức Bà Cát Minh) dự kiến sẽ trao Áo Đức Bà cho những hội viên mới trong thánh lễ tại giáo xứ vào lúc 17g30 ngày 14.08.2019 (Thánh Lễ Vọng Đức Mẹ Hồn Xác Lên Trời).
Xuân Huy
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->