21:04 ICT Chủ nhật, 31/05/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 26


Hôm nayHôm nay : 4530

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 188769

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14215531


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: HỒNG ÂN THÁNH THỂ - CHẦU LƯỢT 2017

Thứ hai - 21/08/2017 07:33
-->
   Theo lịch phụng vụ Giáo phận, ngày chầu lượt 
năm nay của giáo xứ được ấn định vào ngày 20.08.2017 - Chúa Nhật XX thường niên. Để chuẩn bị tâm hồn cho cộng đoàn đón nhận được dồi dào hồng ân Thánh Thể, cha quản xứ JB. Phạm Thế Truyền đã ngồi tòa giải tội từ tối thứ hai đến tối thứ sáu trong tuần đại phúc và riêng sáng thứ tư 16.08 cha đã mời quý cha trong tuyến QL 27 đến giáo xứ giúp các hối nhân lãnh nhận bí tích Hòa giải. Bên cạnh đó, vào các buổi chiều thứ tư, thứ năm và thứ sáu, theo lời mời của Cha quản xứ, cha Phaolô Maria Nguyễn Thanh Quang, dòng Thánh Thể, đến từ giáo xứ Khiết Tâm, giáo hạt Thủ Đức, thuộc tổng giáo phận Sàigòn đã về giúp cho các giới: Gia Trưởng, Các Bà Mẹ Công giáo, Giới Trẻ và Thiếu Nhi hồi tâm, cầu nguyện. Với trách nhiệm là Trưởng ban Phụng tự giáo phận, cha xứ cũng yêu cầu các giới, các đoàn thể trong xứ soạn thảo nội dung chương trình giờ chầu thật chu đáo, đúng với nghi thức phụng vụ và đi sát chủ đề Chầu lượt năm nay: HIỆP NHẤT – YÊU THƯƠNG – CHIA SẺ.    Mở đầu ngày Đại phúc chầu lượt, vào lúc 05g00 Cha quản xứ đã dâng thánh lễ ngoại lịch kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô. Sau khi kết thúc thánh lễ, cha xứ đặt Mình Thánh Chúa và chủ sự giờ chầu Khai mạc, giờ chầu chung dành cho cộng đoàn.   Sau giờ chầu Khai mạc cho đến trưa là các phiên chầu của 4 giới trong xứ và Cộng đoàn lòng Chúa Thương Xót. Từ trưa cho đến giờ chầu Tạ Ơn là phiên chầu của Hội Lêgiô – Gia đình Phạt Tạ Thánh Tâm; Dòng Ba Đa minh – Huynh Đoàn Thánh Thể; giáo họ biệt lập Kim Thành; hai giáo họ Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă.

     Buổi sáng, sau giờ chầu chung, cơn mưa giữa mùa ngày càng nặng hạt và kéo dài cho đến hết giờ chầu của giới Gia trưởng. Thế nhưng mưa gió vẫn không ngăn được những bước chân của cộng đoàn tìm đến cùng Chúa Giêsu Thánh Thể.

     Buổi chiều, thời tiết ngày một đẹp hơn và đúng vào lúc 16g00 Cha quản xứ đã chủ sự giờ chầu tạ ơn cùng với cộng đoàn, đặc biệt có sự tham dự đông đảo của anh chị em đồng bào sắc tộc thuộc giáo họ Hra Êa Hning và Hra Êa Tlă. Giờ chầu được bắt đầu bằng 4 lời cầu nguyện riêng của các giới, lời cầu nguyện chung của toàn thể cộng đoàn và kết thúc bằng phép lành Mình Thánh Chúa.     Ngày Đại phúc chầu lượt năm nay, nhờ có sự đầu tư thời gian công sức, chuẩn bị nội dung giờ chầu thật chu đáo của các giới, các đoàn thể nên phần đông giáo dân trong cộng đoàn đều có chung ý kiến: các phiên chầu được diễn ra rất sốt sắng, giúp cho cộng đoàn dễ nâng tâm hồn lên với Chúa hơn và điều nầy chắc chắn sẽ mang lại nhiều lợi ích thiêng liêng cho những người tham dự.

     Cuối cùng, xin được mượn những vần thơ của thi sỹ Hạt Nắng, để một lẫn nữa chúc tụng – ngợi khen và cảm tạ Chúa Giêsu Thánh Thể trong ngày Đại phúc chầu lượt hôm nay.

            Giao ước Vượt Qua, giữa đất trời,
            Chiên Con hiến tế cứu muôn người.
            Thịt tan dâng hiến, tha lầm lỗi,
            Máu đổ trao ban, xóa tội đời.
            Nhân loại giao hòa, trời rạng rỡ,
            Thần Linh kết nối, đất xinh tươi.
            Nên nguồn lương thực cho trần thế,
            Thánh Thể Tình Yêu, Chúa gọi mời.

Mời xem hình ảnh
 
                                                                                               Xuân Huy
 
Từ khóa: ấn định

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->