04:30 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

KIM PHÁT: HỘI CÁC BÀ MẸ CÔNG GIÁO GX VINH SƠN– GP. SÀI GÒN THĂM HỎI VÀ TẶNG QUÀ CHO ANH EM SẮC TỘC ÊĐÊ GIÁO HỌ HRA ÊA HNING

Chủ nhật - 05/06/2016 03:17

Theo lời mời của cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền và được sự đồng ý của cha quản xứ Vinh Sơn – Nghĩa Hòa, 4g00 sáng nay, Chúa nhật 05/06/2016, Hội Các Bà Mẹ Công Giáo thuộc giáo xứ Vinh Sơn (Nghĩa Hòa) – giáo phận Sàigòn đã về đến giáo xứ để thăm hỏi và tặng quà cho anh chị em sắc tộc Êđê giáo họ Hra Êa Hning.
     Sr. Têrêsa Nguyễn Thị  Đức, cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành – Dòng Nữ Vương Hòa Bình, đặc trách cộng đoàn sắc tộc đang phục vụ tại giáo xứ cho biết: Phái đoàn hôm nay đến thăm và trao tặng cho anh chị em sắc tộc 200 phần quà, mỗi phần quà gồm 10 kg gạo, 1 thùng mì tôm KoKoMi, 1 chai dầu ăn, 1 chai nước mắm, 1 gói mì chính.. (trị giá 200.000 đ/phần quà) và kèm theo 1 phong bì 50.000đ
     Sau khi dùng điểm tâm cùng cha quản xứ, phái đoàn cùng cha xứ hiệp dâng thánh lễ II dành cho cộng đoàn sắc tộc. Đúng 08g00 phái đoàn tiến vào hội trường giáo xứ để gặp gỡ và tặng quà cho anh chị em buôn làng. Trong lời khai mạc, cha quản xứ giới thiệu và nói lên mục đích thăm viếng của các bà mẹ GX Vinh Sơn – GP. Sàigòn. Tiếp theo chương trình, chị Têrêsa Trần Thị Thanh Loan – phó ngoại vụ Hội đoàn đã cùng chia sẻ với anh em buôn làng những bài hát sinh hoạt quen thuộc. Sau đó, chị Hội trưởng Maria Nguyễn Thị Mai thay mặt cho 38 chị em trong đoàn có lời chào mừng cha xứ, quý thầy, quý sơ và cộng đoàn. Chị cũng kính chuyển đến cha quản xứ và cộng đoàn giáo xứ Kim Phát lời kính thăm sức khỏe và cầu chúc bình an của cha quản xứ GX. Vinh Sơn. Chị cũng bày tỏ niềm vui khi được về thăm giáo xứ Kim Phát và được gặp gỡ anh chị em đồng bào sắc tộc. Tiếp theo, phái đoàn đã trực tiếp trao tận tay những phần quà cho anh chị em sắc tộc. Cuối cùng, ông Phanxicô Xavie Y Bhi Êkăm đại diện cho buôn làng gửi đến phái đoàn những lời cảm ơn chân thành mộc mạc nhưng thật chân tình và nồng nàn như tâm hồn của những người con núi rừng Tây Nguyên.
     Theo chương chình, sau khi gặp gỡ và phát quà cho anh em sắc tộc, phái đoàn đã cử đại diện vào thăm buôn làng, ghé thăm công trình nhà thờ giáo họ Kim Thành và hành hương Đền Thánh Đức Mẹ Giang Sơn.
     Trong Tháng Thánh Tâm - Trong Năm Thánh “Lòng Thương Xót” này, việc làm của Hội Các Bà Mẹ Công Giáo GX. Vinh Sơn – Sàigòn mang một ý nghĩa thật sâu sắc và thiết thực. Một lần nữa cộng đoàn giáo xứ nói chung và anh em buôn làng nói riêng xin chân thành cảm ơn quý vị.

Xuân Huy