02:17 EDT Thứ năm, 21/06/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 62

Máy chủ tìm kiếm : 33

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 4319

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 153501

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9822165


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CẦU CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI

Thứ ba - 20/09/2016 11:10
-->
KIM PHÁT: GIỜ CHẦU THÁNH THỂ CẦU CHO HÒA BÌNH THẾ GIỚI
 


“ Nhằm đánh dấu kỷ niệm 30 năm cuộc gặp gỡ cầu nguyện liên tôn đầu tiên do Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II khởi xướng vào hạ tuần tháng 10 năm 1986 (27.10.1986). Ngày 20 tháng 9 năm 2016, ĐTC Phanxicô sẽ trở lại thành phố của vị thánh bổn mạng của ngài trong dịp bế mạc ba ngày hội thảo, từ ngày 18 đến 20 tháng 9, do các tu sĩ Phanxicô, giáo phận Assisi và cộng đồng Thánh Egidio đồng tổ chức. ĐTC sẽ dành 9 tiếng đồng hồ để viếng thăm Assisi nhân Ngày Thế Giới cầu nguyện cho Hòa Bình. Dự kiến có hơn 400 đoàn đại biểu của giới tôn giáo, chính trị và văn hóa ​​sẽ tham dự cuộc gặp gỡ năm nay với chủ đề Khát vọng hoà bình. Đối thoại giữa các tôn giáo và các nền văn hóa.
…………………………………………………………………………………...............
Trong giờ cầu nguyện này, hiệp thông với Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể Hội Thánh, cùng với Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình, cộng đoàn chúng ta hãy tha thiết cầu xin Chúa ban hòa bình cho thế giới; xin cho mọi người, mọi dân tộc biết trân trọng quà tặng của Thiên Chúa, và luôn ý thức dấn thân kiến tạo một nền hòa bình chân chính và vững bền.”

(trích Giờ chầu Thánh Thể cầu nguyện cho hòa bình do Ban Phụng Tự giáo phận biên soạn)
 
Vâng lời Vị Cha Chung giáo phận, đúng 17g30 ngày hôm nay, thứ ba 20.09.2016 cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã chủ sự giờ chầu Mình Thánh Chúa trọng thể, cùng với cộng đoàn giáo xứ, hiệp ý với Đức Thánh Cha Phanxicô và toàn thể Hội thánh Chúa cầu nguyện cho hòa bình thế giới.


Giờ chầu gồm 4 phần:
1.  Khai mạc – Thờ lạy.
2.  Lắng nghe Lời Chúa – Suy niệm.
3.  Cầu nguyện cho hòa bình,
4.  Phép lành Mình Thánh Chúa.
Tất cả được diễn ra trong gần một giờ đồng hồ, với bầu khí thật trang nghiêm, sốt mến. Qua các bài suy niệm đã giúp cộng đoàn thấy được khởi nguồn của bình an, thấy được chân giá trị đích thực của hòa bình, những phương thế để kiến tạo hòa bình cách hiệu quả nhất, cùng những nguyên nhân tác động, đe dọa đến nền hòa bình và thực trạng nền hòa bình thế giới hiện nay.
Từ đó, cộng đoàn nhận thức được chỉ nơi Chúa mới có sự bình an đích thực, để rồi đặt trọn niềm Tin – Cậy – Mến nơi Ngài qua những lời nguyện xin tha thiết và tâm tình phó thác, cậy trông.
Hôm Chúa nhật vừa qua (18.09.2016) vào lúc 17g30, cha quản xứ và cộng đoàn cũng đã cử hành một giờ chầu trọng thể cầu nguyện cho việc chăm sóc, bảo vệ thiên nhiên.
Vũ trụ, trái đất, hòa bình, tình yêu thương! những quà tặng vô giá mà Thiên Chúa đã trao ban cho con người, xin cho mỗi người luôn biết trân trọng, phát triển và bảo vệ.


 
 Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 13 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 07/6/2018: Bênh dân nghèo,
tân Hồng Y bị dọa giết, bị vu cáo vợ con đùm đề

GX Kim Phát - Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT





TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCG



SỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE





















Liên kết nhanh





Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->