04:30 EDT Thứ bảy, 21/10/2017

KIM PHÁT: GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐỢT 3

Thứ sáu - 03/06/2016 22:25
KIM PHÁT: GIAO NHÀ TÌNH THƯƠNG ĐỢT 3

Vào lúc 15g00 chiều nay 03/06/2016, tại ngôi nhà tình thương mới hoàn thành của chị Maria Phạm Thị Hồng, thuộc giáo họ Giuse, cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã đến để làm phép nhà cho chị, ngoài sự hiện diện của ban thường vụ HĐGX còn có sự chứng kiến của quý cấp đại diện chính quyền địa phương.
    Ngôi nhà được khởi công từ ngày 23/05/2016, với sự nhiệt tình của anh em thợ xây và các anh em trong ban Caritas giáo xứ, chỉ trong 10 ngày, căn nhà 24m2
khang trang (tường gạch, mái tôn, cửa sắt, nền gạch bông…) đã hoàn thành và sẵn sàng đưa vào sử dụng.
    Hôm nay, cũng thật ý nghĩa vì là đúng ngày lễ kính Thánh Tâm Chúa Giêsu – bổn mạng giáo xứ, hai mẹ con chị Hồng thật hạnh phúc khi được vào ở trong ngôi nhà mới, ngôi nhà đầu tiên của riêng mình và nhất là chị đã cảm nghiệm được lòng yêu thương bao la của Thiên Chúa qua sự quan tâm đùm bọc của cộng đoàn.
     Ngoài căn nhà của Chị Hồng, trong đợt 3 này giáo xứ cũng giao thêm 2 căn nhà tình thương cho các hộ:
1.  Chị H’ Ring Hmok                           giáo họ ÊaTlă
2.  Anh Ma Thuận                                giáo họ Hra Êa Hning
    Hai ngôi nhà trên, cha quản xứ đã kính nhờ Sr. Têrêsa Nguyễn Thị Đức thuộc Cộng đoàn Hiển Linh Kim Thành - Dòng Nữ Vương Hòa Bình đảm nhận. Dù rằng cha quản xứ và cộng đoàn đang rất bận rộn trong công trình xây dựng nhà thờ Kim Thành, nhà giáo lý - nhà xứ Kim Phát, thế nhưng vẫn hết sức quan tâm đến việc xây dựng nhà ở cho các hộ có hoàn cảnh đặc biệt. Từ đầu năm đến nay, số nhà tình thương qua 3 đợt giao là 8 căn.

Xuân Huy.