10:44 ICT Thứ sáu, 10/04/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 3017

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 72731

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13885926


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

THÁNH LỄ TRỰC TUYẾN

THÁNH LỄ TIỆC LY 09.4.2020

 

KIM PHÁT: GIÁO HỌ MICAE MỪNG BỔN MẠNG – NĂM 2016

Thứ sáu - 30/09/2016 07:25
-->
KIM PHÁT: GIÁO HỌ MICAE MỪNG BỔN MẠNG – NĂM 2016


 
    Hòa với niềm vui chung của toàn thể Hội Thánh mừng kính tổng lãnh Thiên Thần Micae, Gabriel và Raphael, 17g30 thứ Năm 29.09.2016, cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đã hiện diện tại đền thánh giáo họ Micae để dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ. Đồng tế với ngài có cha Phêrô Nguyễn Quốc Hoàng O.Carm. Thầy Sáu Raphael Trần Quốc Nhật phụ tế.
    Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ đã thay lời cho cộng đoàn giáo xứ chúc mừng bổn mạng cộng đoàn giáo họ Micae, chúc mừng bổn mạng thầy phó tế Raphael và quý ông, quý anh, các cháu đã nhận ba tổng lãnh thiên thần làm bổn mạng. Cha quản xứ cũng nhắn nhủ: “Hôm nay giáo hội hân hoan mừng kính ba vị Tổng lãnh Thiên Thần. Trong cuộc sống, nhiều khi chúng ta vì công việc hàng ngày, vì bao nỗi lắng lo mà lãng quên các Ngài. Thế nhưng các Ngài vẫn luôn hiện diện, luôn đồng hành với chúng ta để gìn giữ chở che. Chúng ta hãy cầu nguyện để các Ngài nâng đỡ, bảo vệ, phù giúp chúng ta vững bước theo Chúa trên đường về quê Trời…”

  


    Trước khi lãnh nhận phép lành cuối lễ, ông Giuse Hoàng Khải Tịch, trưởng ban hành giáo họ đã thay lời cho cộng đoàn cảm ơn cha quản xứ, cha đồng tế, thầy Sáu, quý sơ, ban thường vụ HĐGX, các ban chuyên môn và cộng đoàn giáo xứ. Sau đó, quý cha, quý khách và cộng đoàn giáo họ cùng chung chia niềm vui trong bữa cơm tối thân mật, ấm cúng tình gia đình.
    Cũng xin giới thiệu thêm đôi nét về giáo họ: Là 1 trong 4 giáo họ được thành lập cùng với giáo xứ, ông trùm tiên khởi là cụ Phêrô Trần Văn Nguyễn. Theo số liệu thống kê năm 2015 giáo họ có 108 gia đình với 416 nhân danh. Đời sống kinh tế của các gia đình trong giáo họ tương đối phát triển, nên giáo họ luôn đi đầu trong các khoản đóng góp xây dựng giáo xứ. Về ơn gọi, hiện nay trong số 5 linh mục của cộng đoàn giáo xứ, có 3 linh mục là những người con trong giáo họ. Đó là các cha: Cha Giuse Nguyễn Ngọc Bích, cha Antôn Nguyễn Phi Hùng và cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn.
    Cộng đoàn giáo xứ xin cầu chúc cho giáo họ ngày một phát triển.
                                                                                              Xuân Huy.
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Cách thức nhận Ơn Toàn Xá vào ngày Thứ Sáu Tuần Thánh 10/04/2020

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->