02:58 ICT Thứ sáu, 06/12/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 43


Hôm nayHôm nay : 2219

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42918

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 13004349


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT : GIÁO HỌ GIUSE THỢ MỪNG BỔN MẠNG LẦN THỨ 38

Thứ ba - 03/05/2016 16:04
-->
KIM PHÁT : GIÁO HỌ GIUSE THỢ MỪNG BỔN MẠNG LẦN THỨ 38
 

Là 1 trong 3 giáo họ của giáo xứ đều nhận Thánh Cả Giuse làm Bổn mạng, Giáo họ Giuse Thợ là giáo họ duy nhất mừng bổn mạng vào ngày 01/05 hàng năm với tước hiệu Thánh Giuse Thợ, và hôm nay là lễ bổn mạng lần thứ 38 của giáo họ. Trước đây, trên con đường liên xã chạy dọc theo chiều dài của giáo họ, các hộ bên này đường (phía chợ) trực thuộc giáo khu I (giáo họ Micae) các hộ bên kia đường thuộc giáo khu II (giáo họ Thánh Gia). Năm 1978 cha nguyên quản xứ Micae Trần Kim Chinh đã tách ra và lập thành giáo khu thứ 5 của giáo xứ (giáo khu Tân Lập). Ông Antôn Trần Hương là ông trùm đầu tiên của giáo khu (giáo họ Giuse Thợ ngày nay). Hiện nay giáo họ Giuse 
Thợ có 141 gia đình, với 582 giáo dân. Đền Thánh Giuse của giáo họ được xây dựng vào năm 1998 (là Đền Thánh được xây dựng đầu tiên trong các Đền Thánh của giáo xứ).
Ngày 01/05 năm nay trùng vào Chúa nhật VI Phục sinh nên cha quản xứ GB. Phạm Thế Truyền đã dời ngày kính thánh Giuse Thợ vào ngày hôm sau. Đúng vào lúc 17g30 ngày 02/05, cha Giuse Nguyễn Văn Thiện (Bề trên dòng Cát Minh Sàigòn) đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho cộng đoàn giáo họ tại Đền Thánh Giuse. Mở đầu thánh lễ, cha đã chúc mừng cộng đoàn giáo họ nhân ngày lễ Bổn mạng và cầu chúc cộng đoàn luôn noi gương Thánh Cả Giuse: sống “Thánh” để được chết “lành”.
Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha đã cho cộng đoàn thấy được tấm gương nhân đức ngời sáng của Thánh Cả: Thánh Giuse là một con người luôn khiêm tốn. Sự từ tâm, lòng quảng đại, bao dung của thánh Giuse đã giúp Ngài luôn thuộc trọn về Chúa. Qua thánh ý của Thiên Chúa, thánh Giuse đã hoàn toàn tín thác vào Thiên Chúa, tin tưởng tuyệt đối vào Chúa. Cha kết thúc bài chia sẻ với câu nói nổi tiếng của Thánh nữ Têrêsa Avila dòng Cát Minh: ”Tôi thấy không lần nào xin sự gì cùng thánh Giuse mà không được như ý. Dường như Thiên Chúa ban ơn cho các thánh giúp ta việc này việc nọ nhưng kinh nghiệm cho tôi biết Thánh Giuse giúp chúng ta trong mọi trường hợp. Tôi lấy danh Chúa mà xin những ai không tin lời tôi hãy thử mà xem”.
Trước khi cha chủ tế ban phép lành cuối lễ, ông Gioan Nguyễn Văn Mậu, trưởng ban Hành giáo họ đã thay lời cộng đoàn cảm ơn cha chủ tế đã dâng thánh lễ cầu nguyện cho giáo họ, cảm ơn cha quản xứ, cha phụ tá, thày xứ, quý sơ, quý chức, quý ân nhân xa gần đã cầu nguyện, nâng đỡ và cùng đồng hành với cộng đoàn giáo họ trong những năm tháng qua.
                                                                                     Xuân Huy
 


Xem thêm hình ảnh TẠI ĐÂY
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Đức Cha Giuse Nguyễn Năng được bổ nhiệm Tân Tổng Giám Mục Sài gòn

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->