06:01 EDT Thứ hai, 23/07/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 36


Hôm nayHôm nay : 3548

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 138013

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10020638


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: ĐẠI PHÚC CHẦU LƯỢT 2016 (video)

Chủ nhật - 14/08/2016 10:37
-->
 
         “HÃY THƯƠNG XÓT NHƯ CHÚA CHA” 
Chủ đề Năm Thánh Lòng Thương Xót cũng là chủ đề tuần Đại Phúc Chầu Lượt năm nay mà cha quản xứ Gioan Bat. Phạm Thế Truyền đã chọn. Với sự quan tâm của người mục tử, để giúp cho mỗi người trong cộng đoàn giáo xứ chuẩn bị tâm hồn một cách tốt nhất hầu kín múc được những hồng ân nơi Chúa Giêsu Thánh Thể, trong tuần Đại phúc, cha xứ đã mời quý cha trong hai buổi sáng giúp cộng đoàn hồi tâm lãnh nhận bí tích hòa giải và cha đã cùng với cha phó Phêrô, với thầy sáu Phanxicô Nguyễn Văn Khoa dòng Cát Minh giúp 4 buổi chiều giảng phòng cho các giới trong giáo xứ và cộng đoàn sắc tộc từ thứ ba đến thứ sáu.
Ngày chầu lượt giáo xứ, Chúa nhật 14.08.2016 được khởi đầu bằng thánh lễ ngoại lịch kính Mình và Máu Thánh Chúa Kitô. Vào lúc 05g30 sáng, đoàn đồng tế gồm cha quản xứ - chủ tế, hai cha đồng tế là cha già Irênê Nguyễn Bình Tĩnh từ nhà hưu dưỡng giáo phận Ban Mê Thuột về thăm giáo xứ, cha phó Phêrô Nguyễn Văn Phương cùng hai thầy phụ lễ là thầy phó tế Phanxicô Nguyễn Văn Khoa và thầy Raphaen Trần Quốc Nhật dòng Cát Minh. Mở đầu thánh lễ, cha quản xứ đã nói: “Bí tích Thánh Thể là trung tâm đời sống của người Kitô hữu, là nơi Chúa Giêsu thực hiện hành động yêu thương: lấy chính thân mình để làm của ăn nuôi sống nhân loại, là nơi quy tụ mọi người trong tình yêu thương, hiệp nhất…Nguyện xin cho mọi người trong giáo xứ luôn biết tôn thờ, kính yêu và siêng năng đến tham dự tiệc Thánh Thể.”
Sau Thánh lễ. đúng 06g30 cha quản xứ đặt Mình Thánh Chúa và chủ sự giờ chầu đầu tiên cùng với đông đảo cộng đoàn hiện diện tôn thờ Mình Máu Thánh Chúa trong bầu khí trang nghiêm, sốt mến. Sau giờ chầu khai mạc là 9 giờ chầu dành riêng cho hai giáo họ biệt lập và các Hội đoàn trong giáo xứ.

Đúng 16g00 giờ chầu tạ ơn được bắt đầu bằng việc cung nghinh Thánh Thể từ bàn thờ tiến về 4 trạm dừng chân để suy tôn, thờ lạy của 4 giới (Gia trưởng, Các Bà Mẹ Công Giáo, Thanh niên, Thiếu nhi) và 1 trạm của anh em cộng đoàn Sắc tộc. Thật là cảm động khi quý cha và 
cộng đoàn cùng quỳ ngoài nắng để tôn thờ Thánh Thể Chúa tại mỗi trạm. Đại diện các giới dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể lời nguyện xin để cầu nguyện cho giới của mình. Ngày chầu kết thúc bằng phép lành Mình Thánh Chúa trọng thể, bằng những tâm tình tri ân cảm tạ của cộng đoàn, tạ ơn Chúa cho một ngày nắng đẹp và đặc biệt tạ ơn Chúa vì biết bao hồng ân Chúa đã thương ban.
                                                                                                       
Mời xem HÌNH ẢNH
 
 
Xuân Huy
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THÁNH LỄ BẾ MẠC NĂM THÁNH GP BMT

TRỰC TUYẾN ĐÊM DIỄN NGUYỆN BẾ MẠC NĂM THÁNH KIM KHÁNH GP.BMT

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->