15:21 ICT Thứ năm, 09/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 3573

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 41112

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14409128


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: ĐẠI LỄ CHẦU LƯỢT 2018

Chủ nhật - 19/08/2018 19:00
-->
KIM PHÁT: ĐẠI LỄ CHẦU LƯỢT 2018

Thánh Thể đây - niềm thương nỗi nhớ,
Nuôi đoàn con khuya sớm chờ Người,
Máu Ngài đây - giao ước muôn đời,
Gọi trái tim quay về quá khứ.

Để nhớ Người - yêu thương vạn thuở,
Sống cho con và chết vì con,
Máu đào tuôn rửa sạch linh hồn,
Điểm phúc ân - cho con rực rỡ.

Để nhớ Người - muôn trái tim ngả hướng,
Về giáo đường nơi thăm thẳm nhà chầu,
Cùng hoan ca say tiệc thánh nhiệm mầu,
Như cánh bướm say tình hoa hương đượm.
(Trích bài thơ “Để nhớ Người” - Vincent)

 
“Thánh Thể: Tâm điểm Hiệp nhất và Chia sẻ”, là chủ đề ngày chầu lượt của giáo xứ Kim Phát năm nay, do cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền đề ra và được phổ biến cho các đoàn thể chuẩn bị, trong phiên họp Tông Đồ đoàn quý II năm 2018.
Cũng như mọi năm, chương trình tuần đại phúc chầu lượt gồm: lịch giải tội, lịch tĩnh tâm cho các giới, lịch phiên chầu…. đã được Cha quản xứ soạn thảo và được đưa lên trang Web giáo xứ, dán lên bảng thông báo từ rất sớm.
Điều này đã giúp cho cộng đoàn  dễ dàng sắp đặt thời gian, thu xếp công việc tham dự đông đủ, đặc biệt giúp cho các Hội đoàn soạn thảo nội dung giờ chầu được phong phú, đúng chủ đề và sốt sắng hơn.
Hôm nay, Chúa Nhật XX-TN ngày 19.08.2018, đúng 05g30 Cha quản xứ đã dâng thánh lễ ngoại lịch kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô, cầu nguyện cho mọi thành phần dân Chúa trong giáo xứ. Phụ lễ với ngài hôm nay có thầy phó tế Giuse Phạm Văn Thưởng (thầy xứ) và thầy phó tế Giuse Đỗ Phúc Thiện (người con trong giáo xứ). Vì là dịp hè nên thánh lễ hôm nay cũng có sự tham dự của một số tu sỹ nam nữ đang về thăm gia đình.
Trong lời dẫn nhập vào thánh lễ, Cha quản xứ đã kêu gọi cộng đoàn hãy gác bỏ mọi công việc để dành trọn ngày hôm nay cho Chúa; mỗi người hãy hy sinh, sắp xếp thời gian để đến với Chúa Giêsu Thánh Thể ít nhất là 3 giờ chầu (giờ chầu chung, giờ chầu tạ ơn và 1 giờ chầu theo giới, theo Hội đoàn…). Cha cũng kêu gọi các bạn trẻ thực hiện nếp sống văn minh, không gây ồn ào mất trật tự, đặc biệt trong khu vực thánh đường.



Sau Thánh lễ, Cha quản xứ đặt Mình Thánh Chúa và cùng với cộng đoàn tôn vinh thờ lạy Chúa trong giờ chầu khai mạc. Tiếp theo là giờ chầu của Hội Đoàn Thánh Thể và Giáo dân Đa Minh phụ trách; sau đó là giờ chầu dành cho cộng đoàn sắc tộc: giáo họ Hra Êa Hning; Giới Gia trưởng; Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể và Hội Lòng Chúa Thương Xót.
Từ giữa trưa cho đến giờ chầu bế mạc có 4 giờ chầu dành cho: Hội Lêgiô và Gia đình Phạt Tạ ThánhTâm; Giới Các Bà Mẹ Công Giáo; giáo họ Kim Thành; Đoàn Giới Trẻ.
Đúng 16g00, mở đầu giờ chầu tạ ơn bế mạc, cha quản xứ đã cung nghinh Thánh Thể đến từng trạm của các giới trong sân nhà thờ. Tại mỗi trạm có lời nguyện cầu riêng của từng giới. Đặc biệt năm nay có Đức ông Đa Minh Đỗ Văn Đĩnh cùng tham dự trong đoàn rước.


Tiếp đến, Thánh Thể Chúa được cung nghinh trở lại bàn thờ và cha chủ sự đã thay cho cộng đoàn dâng lên Chúa Giêsu Thánh Thể những lời cầu nguyện, những tâm tình thờ lạy, cảm tạ tri ân : “ Trong suốt ngày chầu hôm nay, chúng con đã bắt chước Maria, đến ngồi bên chân Chúa để lắng nghe Lời Chúa. Chúng con quỳ trước Thánh Thể Chúa, trình bày với Chúa những nỗi niềm của từng người, về gia cảnh, về cuộc sống, về giáo hội, về giáo phận và nhất là về giáo xứ của chúng con. Điều băn khoăn của chúng con là mái ấm gia đình. Nhiều khuôn mặt trong giáo xứ vẫn còn lăn dài những giọt nước mắt, có lẽ vì hoàn cảnh gia đình. Chỉ có Chúa mới có thể thấu hiểu và làm vơi đi những giọt nước mắt đó. Chỉ có Chúa mới đem lại bình an và niềm vui đích thực cho chúng con. Xin Chúa cho chúng con biết mở rộng lòng mình ra để biết chia sẻ và yêu thương nhau trong tình Chúa.”
Sau lời cầu nguyện chung của toàn thể cộng đoàn, giờ chầu tạ ơn kết thúc bằng phép lành Mình Thánh Chúa trọng thể.
Xin tạ ơn Chúa vì muôn hồng ân Chúa đã ban xuống cho giáo xứ chúng con.


Mời xem hình ảnh:  Album 1
                               Album 2                                                                                                  
Xuân Huy.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT





LIÊN KẾT WEBSITE




















Liên kết nhanh





Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->