22:00 EDT Thứ hai, 16/10/2017

KIM PHÁT: Thánh lễ Khai hạ - Năm Đinh Dậu 2017

Thứ tư - 01/02/2017 20:12

THÁNH LỄ KHAI HẠ - CẦU CHO CÔNG VIỆC XÂY DỰNG TẠI GIÁO XỨ KIM PHÁT, GIÁO HỌ KIM THÀNH VÀ HRA ÊA HNING

Trong sinh hoạt phụng vụ, hằng năm Giáo hội công giáo Việt Nam chọn ngày mùng 3 tết là ngày thánh hóa công ăn việc làm và thật ý nghĩa vì hôm nay, ngày mùng 5 tết, ngày thứ tư đầu tháng (01.02.2017) kính Thánh Giuse, cha quản xứ đã chọn là ngày lễ khai hạ của giáo xứ, cầu nguyện cho những công việc lao động trí óc cũng như chân tay, đặc biệt cầu nguyện cho các công trình đang được xây dựng tại giáo xứ, giáo họ dưới sự bảo trợ của Thánh Cả Giuse.
Đúng vào lúc 17g30, tại Đền Thánh Giuse Kim Thành, với sự hiệp thông của trên 1.000 tín hữu Kinh, Thượng thuộc cộng đoàn Giáo xứ Kim Phát, Giáo họ Kim Thành, hai Giáo Buôn và quý khách hành hương. Cha quản xứ đã dâng thánh lễ cùng với quý cha đồng tế: cha GB. Lại Văn Mười OP. (đại diện Tu sỹ dòng Đaminh tại Tây Nguyên), cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn (một người con của giáo xứ), cha Phêrô Hồ Viết Thể (trong thân tộc của cha quản xứ) cùng với quý thày sáu phụ lễ: thầy Phanxicô Xaviê – Piô Nguyễn Văn Khoa O.Carm và thầy Micae Phạm Vũ Giang Đình OP .

“Kính thưa cộng đoàn phụng vụ!
Hôm nay chúng ta đặc biệt dâng lễ khai hạ, xin Chúa thương chúc lành, thánh hóa công ăn việc làm của chúng ta trong năm mới, xin cho các công việc trên nương rẫy, kinh doanh buôn bán, giảng dạy học hành, lãnh đạo quản trị… được sinh hoa kết quả, cho công trình xây dựng nhà thờ, nhà xứ, tháp chuông, đền đài của giáo xứ, giáo họ, giáo buôn được Chúa thương chúc phúc….”
(trích lời dẫn nhập lễ)

Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn đã kể cho cộng đoàn nghe câu chuyện về chiếc cầu thang kỳ diệu mà Thánh Cả Giuse đã thực hiện nơi Nhà Nguyện LORETTO tại thành phố Santa Fe thuộc bang New Mexico - Hoa Kỳ. Qua đó chứng minh cho cộng đoàn thấy được sự bảo trợ tuyệt vời của Thánh Cả cũng như tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa đối với những ai luôn trông cậy, phó thác vào Ngài, bởi vì: chúng ta hãy cố gắng với  hết khả năng của mình, Chúa sẽ trợ giúp chúng ta….

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ đã giới thiệu, cảm ơn, và chúc tết quý cha đồng tế, quý thầy Phó tế. Cha cũng cầu chúc quý khách hành hương, cầu chúc tất cả các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ, giáo buôn luôn thành đạt trong công việc, chu toàn trong trách nhiệm và một năm mới an lành - hạnh phúc.
 Xuân Huy