04:26 EST Thứ tư, 21/02/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 41

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 40


Hôm nayHôm nay : 2608

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 127295

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9068514


Kim Châu Phát
chợ 30 Tết 2018 Mậu Tuất


Thánh Lễ Cầu Cho Tổ Tiên, Ông
Bà Tại Nghĩa Trang Kim Phát
Mồng Hai Tết 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

KIM PHÁT: Thánh lễ Khai hạ - Năm Đinh Dậu 2017

Thứ tư - 01/02/2017 20:12
-->

THÁNH LỄ KHAI HẠ - CẦU CHO CÔNG VIỆC XÂY DỰNG TẠI GIÁO XỨ KIM PHÁT, GIÁO HỌ KIM THÀNH VÀ HRA ÊA HNING
 


    Trong sinh hoạt phụng vụ, hằng năm Giáo hội công giáo Việt Nam chọn ngày mùng 3 tết là ngày thánh hóa công ăn việc làm và thật ý nghĩa vì hôm nay, ngày mùng 5 tết, ngày thứ tư đầu tháng (01.02.2017) kính Thánh Giuse, cha quản xứ đã chọn là ngày lễ khai hạ của giáo xứ, cầu nguyện cho những công việc lao động trí óc cũng như chân tay, đặc biệt cầu nguyện cho các công trình đang được xây dựng tại giáo xứ, giáo họ dưới sự bảo trợ của Thánh Cả Giuse.
Đúng vào lúc 17g30, tại Đền Thánh Giuse Kim Thành, với sự hiệp thông của trên 1.000 tín hữu Kinh, Thượng thuộc cộng đoàn Giáo xứ Kim Phát, Giáo họ Kim Thành, hai Giáo Buôn và quý khách hành hương. Cha quản xứ đã dâng thánh lễ cùng với quý cha đồng tế: cha GB. Lại Văn Mười OP. (đại diện Tu sỹ dòng Đaminh tại Tây Nguyên), cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn (một người con của giáo xứ), cha Phêrô Hồ Viết Thể (trong thân tộc của cha quản xứ) cùng với quý thày sáu phụ lễ: thầy Phanxicô Xaviê – Piô Nguyễn Văn Khoa O.Carm và thầy Micae Phạm Vũ Giang Đình OP .“Kính thưa cộng đoàn phụng vụ!
Hôm nay chúng ta đặc biệt dâng lễ khai hạ, xin Chúa thương chúc lành, thánh hóa công ăn việc làm của chúng ta trong năm mới, xin cho các công việc trên nương rẫy, kinh doanh buôn bán, giảng dạy học hành, lãnh đạo quản trị… được sinh hoa kết quả, cho công trình xây dựng nhà thờ, nhà xứ, tháp chuông, đền đài của giáo xứ, giáo họ, giáo buôn được Chúa thương chúc phúc….”
(trích lời dẫn nhập lễ)Trong bài chia sẻ Tin Mừng, cha Giuse Nguyễn Thanh Sơn đã kể cho cộng đoàn nghe câu chuyện về chiếc cầu thang kỳ diệu mà Thánh Cả Giuse đã thực hiện nơi Nhà Nguyện LORETTO tại thành phố Santa Fe thuộc bang New Mexico - Hoa Kỳ. Qua đó chứng minh cho cộng đoàn thấy được sự bảo trợ tuyệt vời của Thánh Cả cũng như tình yêu thương quan phòng của Thiên Chúa đối với những ai luôn trông cậy, phó thác vào Ngài, bởi vì: chúng ta hãy cố gắng với  hết khả năng của mình, Chúa sẽ trợ giúp chúng ta….Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ đã giới thiệu, cảm ơn, và chúc tết quý cha đồng tế, quý thầy Phó tế. Cha cũng cầu chúc quý khách hành hương, cầu chúc tất cả các thành phần Dân Chúa trong giáo xứ, giáo họ, giáo buôn luôn thành đạt trong công việc, chu toàn trong trách nhiệm và một năm mới an lành - hạnh phúc.
 Xuân Huy

Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

15/02/2018: Phép lạ Lộ Đức
một nữ tu được lành bệnh tức khắc và hoàn toàn

Hội chợ Xuân Mậu Tuất 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

 

Liên kết nhanh

KIM PHÁT: MỪNG LỄ THÁNH GIA THẤT 2017

KIM THÀNH CANH THỨC GIÁNG SINH 2017

-->