05:15 EDT Thứ năm, 27/06/2019

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 4866

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 190119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 11896669

Bài Đăng Mới Nhất


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Giáo khu I mừng Lễ Bổn Mạng: Tổng Lãnh Thiên Thần Micae

Thứ hai - 30/09/2013 13:03
-->
18giờ00 chiều ngày 30/09/2013, tại Đền Tổng Lãnh Thiên Thần Micae thuộc giáo khu I, giáo xứ Kim phát, đông đảo bà con thuộc cộng đoàn giáo khu I và cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Kim Phát quy tụ hiệp thông dâng lễ mừng Bổn Mạng Giáo Khu: Tổng Lãnh Thiên Thần Micae.
Thánh lễ do cha Giuse Hoàng Ngọc Khoát, tân linh mục là người con của giáo họ Kim Thành chủ tế, Ngài giúp cha phó xứ Phêrô vì đang bận công việc lễ tang của thân mẫu cha quản xứ Giacôbê.
Ông Giuse Hoàng Khải Tịch, đại diện giáo khu Micae ngỏ lời chào mừng và cám ơn đến cha Giuse, quý chức, cộng đoàn đã đến hiệp thông dâng lễ : “Hằng năm cứ đến ngày 30/9, cộng đoàn chúng con hân hoan mừng lễ quan thầy, cầu nguyện cho mọi người trong giáo khu, những người còn sống, những người đã khuất và các vị ân nhân. Năm nay đặc biệt chúng con vui mừng được đón tiếp cha Giuse lần đầu tiên đến dâng lễ cầu nguyện cho chúng con.”
Cha chủ tế Giuse thay lời cho quý cha, cho cộng đoàn phụng vụ chúc mừng ngày lễ bổn mạng của giáo khu Micae: “Mừng lễ bổn mạng hôm nay xin Tổng Lãnh Thiên Thần bảo trợ cho giáo khu I, cầu chúc cho mọi thành phần trong giáo khu có đức tin kiên vững, đoàn kết sống đức tin. Đức tin không do công trạng của mỗi cá nhân nhưng do hồng ân Thiên Chúa ban tặng”, Ngài nói.
Điều đặc biệt thứ nhất trong thánh lễ chiều nay, ca đoàn giáo khu Micae với số thành viên đông đúc hát thánh ca rất điêu luyện và chuyên nghiệp, giúp cộng đoàn sốt sắng hiệp thông dâng lễ.
Điều đặc biệt thứ hai khi thánh lễ kết thúc nhiều giáo dân Kim Phát hỏi nhau: “Cha ở đâu đến mà còn trẻ, có chất giọng tốt, giảng lễ vắn gọn và lôi cuốn đến vậy?”.
Người biết trả lời cho người không biết: “ Cha Khoát con bà cố Thoại ở Kim Thành, mình cứ gọi là cha nhà. Có lẽ dịp này Ngài về dự lễ tang thân mẫu cha quản xứ”.
Sau thánh lễ cộng đoàn giáo khu Micae, quý chức và quý khách mời vui liên hoan thân mật mừng lễ quan thầy trong tình huynh đệ ấm áp.

 
 
Ban VHTT Kim Phát.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

Bài “Hát lên mừng Chúa” bất ngờ trở thành bài hát chính thức trong các cuộc biểu tình ở Hương Cảng

HƯỚNG ĐẾN ANH CHỊ EM ĐỒNG BÀO HRA ÊA HNING

Giáo họ Kim Thành khai mạc Tháng Hoa 2019

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành: Đêm văn nghệ

mừng Xuân Kỷ Hợi

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->