21:32 EDT Thứ sáu, 05/06/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 15

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 14


Hôm nayHôm nay : 4296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 27637

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14244049


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Giáo họ Kim Thành mừng lễ bổn mạng - Thánh Giuse Lao Động 01/05 - và khai mạc Tháng Hoa (video)

Thứ tư - 02/05/2018 01:50
-->
Hôm nay, thứ Ba 01.05.2018, ngày giáo hội mừng kính Thánh Giuse Lao Động, ngày đầu Tháng Hoa – Tháng Kính Đức Mẹ và cũng là ngày trọng đại của giáo họ Kim Thành: Ngày mừng Đại lễ Bổn Mạng giáo họ.
Trong những ngày đầu thành lập “Vào dịp trước lễ Phục Sinh năm 1957 một tuần, cha Giuse Nguyễn Hữu Nghị đưa bà con trên đồi xuống sáp nhập chung với một số giáo dân khu công chức để cùng dâng lễ và sinh hoạt đức tin, thành lập giáo họ và chọn Thánh Giuse lao động làm Bổn mạng Giáo họ, mừng kính vào ngày mồng 1 tháng 5 dương lịch hàng năm” (Trích Kỷ yếu Giáo họ). Sau này vì hoàn cảnh, cha Giuse Nguyễn Tiến Sự (Quản xứ Kim Châu, Quản nhiệm Gx. Kim Phát, Gh. Kim Thành) đã tạm thời chuyển ngày mừng lễ Bổn mạng giáo họ vào ngày 19.03 (Lễ Thánh Giuse, Bạn trăm năm Đức Maria).
Năm nay, theo quyết định của Cha quản xứ Gioan B. Phạm Thế Truyền và sự đồng thuận của Hội đồng Mục Vụ Giáo Họ, giáo họ trở về với cội nguồn, theo ý nguyện của tiền nhân: Từ nay, ngày mừng kính Bổn mạng được ấn định vào ngày 01.05 hàng năm (Lễ Thánh Giuse Thợ).
Theo chương trình, 16g00 các Hội đoàn trong giáo họ đã tập trung về sân nhà thờ. Đúng 16g30, đoàn rước kiệu tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse bắt đầu khởi hành. Lộ trình đoàn rước gần 300m từ cửa nhà xứ theo con đường bên hông nhà thờ (song song quốc lộ 27) ngang qua Đền Đức Mẹ Mân Côi, vào con đường dọc cắt ngang giáo họ (con đường phân chia 2 giáo khu Mân Côi và Vinh Sơn) vòng ra đường quốc lộ, sau đó tiến lên Đền Thánh Giuse.
16g45 tượng Đức Mẹ Maria và Thánh Giuse đã được đặt trang trọng trên lễ đài. Sau 5 phút kinh nguyện, ban kèn Giuse của giáo họ đã mở đầu chương trình dâng hoa bằng bài tấu kèn mang tên “Nữ Vương Hòa Bình” một sáng tác nổi tiếng của Cố nhạc sỹ Hải Linh thật hay và tràn ngập cảm xúc.
Sau đó, những bông hoa đầu mùa, những đóa hoa tươi thắm, trinh nguyên, chứa chan tình con thảo được các em trong đội hoa giáo họ thay cho cộng đoàn thành kính dâng lên Mẹ.
17g20 đoàn đồng tế gồm: cha quản xứ Gioan B. Phạm Thế Truyền (Chủ tế), Đức ông Đaminh Đỗ Văn Đĩnh, cha phó Giuse Nguyễn Văn Thiện O.Carm, cha phụ tá FX. Lương Hồng Phong OP. tiến ra lễ đài cùng cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ.
Trong lời dẫn nhập vào thánh lễ, cha quản xứ đã nói: “Kính thưa cộng đoàn thân mến, hôm nay ngày 01.05, lễ kính Thánh Giuse Thợ, ngày giáo họ chúng ta long trọng mừng lễ Bổn Mạng lần thứ 61. Chúng ta cũng đã khai mạc tháng Hoa – tháng kính Đức Mẹ. Giờ đây chúng ta hãy cùng với Thánh Giuse hiệp dâng thánh lễ để cảm tạ tri ân tình thương của Thiên Chúa đã ban cho Giáo Hội một người Cha, đó chính là Thánh Giuse. Thánh Giuse đã cần cù lao động cũng như đã bảo trợ và nâng công việc lao động lên một tầm cao mới trong cuộc sống gia đình…..”
Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha quản xứ đã nhường lời cho Đức ông Đaminh có tâm tình chia sẻ cùng cộng đoàn trong ngày mừng Đại lễ Bổn mạng giáo họ.
Sau thánh lễ, một số gia đình trong giáo họ đã cùng với hội đồng Mục vụ “góp gạo thổi cơm chung”, chia sẻ niềm vui với quý Cha, quý Sơ trong tình yêu thương, hiệp nhất.

Xin mời xem hình ảnh
Xuân Huy
 

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->