03:29 EDT Thứ hai, 18/06/2018

KINH TẠ ƠN KIM KHÁNH THÀNH LẬP GIÁO PHẬN BANMÊTHUỘT

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 35


Hôm nayHôm nay : 4168

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 129235

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 9797899


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


Giáo họ Kim Thành
mừng lễ bổn mạng
và khai mạc Tháng Hoa 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Giáo họ Hra Êa Hning mừng lễ kính Thánh Têrêsa

Thứ sáu - 02/10/2015 09:00
-->

 

 
Một chiều thu cơn mưa lớn bất ngờ đổ xuống trên xứ đạo. Cũng trong buổi chiều ấy, ngày lễ kính Thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, bổn mạng các xứ truyền giáo và cũng là bổn mạng của giáo họ Hra Êa Hning được cử hành long trọng tại ngôi Thánh Đường giáo xứ Kim Phát, giáo phận Ban Mê Thuột.

Ngay từ buổi ban đầu, Tin Mừng sớm được đến với làng buôn hẻo lánh. Trải  qua biết bao biến cố thăng trầm của lịch sử, bao nỗi vất vả trong cuộc sống, nhưng đức tin không những được giữ vững mà ngày lại thêm phát triển nơi Buôn làng heo hút đầy nắng gió của mùa khô, và những mùa mưa lầy lội cũng là nhờ lời cầu bầu của Thánh Têrêsa mà giáo họ Hra Êa Hning đã nhận Ngài làm đấng bảo trợ.

Ngay từ đầu giờ chiều dưới cái nắng oi bức của thời điểm giao mùa, từng đoàn người lũ lượt đủ mọi các lứa tuổi của buôn làng tiến bước hướng về ngôi Thánh đường thân yêu, nơi mà họ đang gửi gắm niềm tin.

Đầu Thánh Lễ những hồi nhạc cồng chiêng ngân vang như tiếng lòng thổn thức của người con nói với mẹ mình trong ngày mừng kính Thánh Bổn Mạng.

Trong cơn mưa vẫn thấp thoáng bóng người mẹ dắt đứa con thơ chạy về nơi Thánh đường cách vội vã, những em bé đội mưa chạy tới đưa tay vuốt nước trên mặt mà vẫn nhoẻn miệng cười. Tất cả niềm tin được nuôi dưỡng qua cái nắng qua cơn mưa, vẫn bền bỉ với tháng năm trong niềm tin đơn sơ với cuộc sống khiêm tốn, mộc mạc như mảnh đất cao nguyên. Niềm tin vẫn một dòng reo vui xuôi chảy như con suối miệt mài.

Cơn mưa trong buổi chiều ngày lễ kính như cơn mưa của ân phúc, mưa hồng ân, như cơn mưa Hoa Hồng của Thánh Nữ.

Cao xa không ước chi nhiều

Bao nhiêu bé mọn mỹ miều bấy nhiêu!

Chắt chiu gom góp tình yêu

Hoa Hồng đẫm lệ trong chiều rơi rơi!

Nguyện xin Thánh Nữ cầu bầu cho tất cả những người con trong buôn làng, luôn biết cậy trông và noi theo gương Thánh Bổn Mạng. Luôn luôn biết can đảm trước những đau khổ của đời sống. Như Thánh Têrêsa đã nói: “ Về đời sống Thánh nữ Têrêsa thì hoa hồng là mặt ngoài, mà gai nhọn là mặt trong: Chính trong đau khổ đã biết biến thành nhân đức mới trổ ra hoa hồng”.

Hôm nay, ngày lễ kính nhớ, chúng con xin Thánh Nữ một điều, là cùng chúng con cầu khẩn cho Buôn Làng lên Thiên Chúa, cho được một lòng tin vững vàng khi gặp nghịch cảnh, và tích cực biến mọi gian khổ thành sức mạnh, thành ân sủng, hầu đem lại cho tất cả mọi người hạnh phúc siêu việt ở đời sau, và ngay tại đời này mỗi ngày, mỗi giây phút, để ngày sau được chung hưởng gia nghiệp cùng với Thánh Nữ trên Thiên Quốc, Amen.

 

Mừng ngày lễ kính Thánh Têrêsa Bổn mạng giáo họ Hra Êa Hning

Vanang68                


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Thế Giới Nhìn Từ Vatican

Thế Giới Nhìn Từ Vatican 07/6/2018: Bênh dân nghèo,
tân Hồng Y bị dọa giết, bị vu cáo vợ con đùm đề

GX Kim Phát - Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->