12:31 EDT Thứ bảy, 11/07/2020

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 5895

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 55727

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 14423743


Kim Phát:
Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên


Giáo họ Kim Thành:

Thánh lễ Kính nhớ Tổ tiên

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Giáo hạt Giang Sơn khai mạc Năm Thánh Kim Khánh Giáo phận tại giáo xứ Vinh Hòa

Thứ năm - 24/08/2017 00:50
-->

 


Chạy dọc hai bên quốc lộ 27, từ Km2 (giáo xứ Hòa Bình) đến Km30 (giáo họ Kim Sơn – giáo xứ Giang Sơn) Giáo hạt Giang Sơn gồm 10 giáo xứ và 7 giáo họ biệt lập (chưa tính giáo họ Lạc Thiện – huyện Lăk và giáo họ Khuê Ngọc Điền – huyện Krông Bông). Giáo hạt có trên 50.000 giáo dân (trong đó có hơn 16.000 tín hữu dân tộc thiểu số).

Sáng nay, 23.08.2017 theo ước tính của Ban tổ chức, khoảng gần 9.000 giáo dân trong giáo hạt đã tập trung về tại giáo xứ Vinh Hòa để cùng với Vị cha chung giáo phận hiệp dâng thánh lễ khai mạc Năm Thánh Kim Khánh giáo phận. Đây là sự kiện lớn thứ hai của giáo hạt trong tháng này (ngày 15.08.2017 Đức Cha giáo phận đã dâng thánh lễ mừng kính trọng thể Đức Mẹ Hồn Xác lên trời và khai mạc Năm Thánh Kim Khánh tại trung tâm hành hương Đức Mẹ Giang Sơn của giáo hạt).

Thánh lễ hôm nay gồm có hai phần chính: Nghi thức khai mạc Năm Thánh Kim Khánh Giáo phận tại giáo hạt và Thánh lễ mừng kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, bổn mạng giáo phận. Trước cửa nhà xứ Vinh Hòa, sau khi trao Thánh Giá cho Đức Cha hôn kính, cha quản hạt: Đaminh Phạm Sỹ Hiện đã nâng cao thánh giá cùng với quý thầy cầm bình hương, nến sáng dẫn đầu đoàn rước gồm Quý chức trong Ban Thường vụ Hội Đồng các giáo xứ trong giáo hạt, Quý tu sỹ nam nữ, Đoàn đồng tế gồm 17 linh mục chánh xứ, phó xứ, phụ tá các giáo xứ và Đức Cha chủ tế khởi hành từ nhà xứ đến lễ đài tại quảng trường giáo xứ Vinh Hòa.Nghi thức khai mạc Năm Thánh Kim Khánh gồm có lời mời gọi bước vào Năm Thánh của Đức Cha chủ tế, Bài Tin Mừng năm Hồng ân (Lc 4, 14-21) do cha 
JB. Phạm Thế Truyền - quản xứ Kim Phát, Trưởng ban Phụng tự giáo phận công bố. Tiếp theo, cha quản hạt tuyên đọc văn thư của Đức Giám mục Giáo phận về những quy định của Tòa Ân Giải Tối Cao trong việc lãnh nhận Ơn Toàn xá, và công bố các Nhà thờ, các Trung tâm, được chọn làm điểm hành hương trong Năm Thánh do Đức Cha chỉ định. Phần khai mạc Năm Thánh Kim Khánh được kết thúc bằng nghi thức tưởng nhớ các bậc Tiền Nhân.
 
Trong bài giảng lễ, Đức Cha đã chia sẻ với cộng đoàn gương sáng của Thánh Stêphanô, phó tế tử đạo. Thánh Anrê Phú Yên tử đạo và đặc biệt câu chuyện về một bà Cố trong giáo phận có 3 nữ tu dâng mình cho Chúa. Ngoài những người con của mình, bà Cố đã dâng cho Chúa cả những giọt mồ hôi, nước mắt, gánh nặng gia đình chất chồng trên đôi vai yếu đuối mỏng manh. Qua đó, Đức Cha khuyên nhủ cộng đoàn luôn biết trông cậy vào ơn sức mạnh, ơn soi sáng của Chúa Thánh Thần trong mọi nghịch cảnh, mọi thử thách và biết lấy “tình yêu đáp trả tình yêu”… Đức Cha cũng kêu gọi cộng đoàn luôn biết quan tâm, yêu thương những người cùng khổ, những anh chị em đồng bào sắc tộc đang cùng sống với mình….
 
Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Chủ tịch HĐGX Vinh Hòa đã thay lời cộng đoàn tri ân Đức Cha kính yêu, quý cha đồng tế, quý tu sỹ, quý cộng đoàn đã hiện diện tại giáo xứ hiệp dâng thánh lễ hôm nay, cảm ơn quý cấp chính quyền đã tạo điều kiện, cảm ơn mọi người đã góp sức cho buổi lễ…
 
Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức Cha cũng có lời khen Quý cha quản xứ, phó xứ, Ban Thường vụ HĐGX, Ban tổ chức và Cộng đoàn giáo xứ Vinh Hòa đã hy sinh đóng góp thời gian công sức, chuẩn bị từ ghế ngồi, mái che mưa nắng… tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để cộng đoàn tham dự thánh lễ. Đức Cha cảm ơn và cầu mong cộng đoàn giữ gìn truyền thống tốt đẹp này.


 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 10g20 Cộng đoàn giáo hạt ra về trong tâm tình cảm tạ tri ân Chúa và trong tinh thần CANH TÂN - CHIA SẺ - HIỆP NHẤT.
 
                                                            Xuân Huy
                                                          

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THỜI SỰ GIÁO HỘI VÀ THẾ GIỚI NGÀY NAY

HĐGM Việt Nam: Thư Gửi Cộng Đồng Dân Chúa (05-05-2020)

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT

LIÊN KẾT WEBSITE
Liên kết nhanh

Kim Thành:
Khai mạc Tháng Hoa 2019

GX Kim Phát hoan ca
mừng Chúa Giáng Sinh 2018

-->