05:46 EDT Thứ ba, 16/10/2018

Chuyên mục

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 2258

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 68388

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 10460213


Kim Phát:
Dâng Hoa Kính Mẹ 2018


GX Kim Phát - Thánh Lễ
Ban Bí Tích Thêm Sức 2018

Trang nhất » Chuyên Đề » Sinh hoạt Giáo Xứ

Giáo Khu VI: Thánh Lễ Tạ Ơn

Thứ năm - 26/12/2013 19:16
-->
Trong niềm vui đón mừng Chúa Giáng Sinh năm 2013, bà con tín hữu giáo khu VI long trọng tổ chức thánh lễ tạ ơn cuối năm Dương Lịch 2013.

Cha phó xứ Phêrô Nguyễn Văn Phương chủ tế thánh lễ, gần 300 tín hữu đến dự tại Đền Thánh Giuse, trung tâm giáo khu.

Ông Giuse Hoàng Văn Kha, trưởng Ban Điều Hành Giáo Khu kính chào cha phó, cộng đoàn phụng vụ và dẫn lễ :

Con xin thay lời cho bà con giáo dân trong giáo khu, trân trọng kính chào cha phó Phêrô và cộng đoàn , xin hân hoan kính chúc cha cùng quý vị một mùa Giáng Sinh thánh đức và năm mới 2014 an bình, hạnh phúc.

Năm nay chúng con được cha quản xứ sắp xếp thánh lễ tạ ơn tại Đền Thánh Giuse giáo khu, vào ngay sau đại lễ Mừng Chúa Giáng Sinh. Thánh lễ tối nay như một món quà Noel mà cha quản xứ  ban tặng giáo khu chúng con. Chúng con cám ơn cha quản xứ.

Lễ kính thánh Stêphanô, phó tế tử đạo tiên khởi và lễ tạ ơn  hôm nay, chúng con hân hạnh chào đón một số gia đình thuộc hội “Nhân Ái”, thuộc khu vực chợ Hòa Hiệp, trong đó có một số lương dân cũng đến tham dự, thể hiện được sự hiệp thông cùng một ước nguyện.

Kính xin cha và cộng đoàn dâng lời cảm tạ tri ân Thiên Chúa vì biết bao hồng ân Người đã ban tặng trong năm qua. Xin Thiên Chúa ban nhiều bình an trong năm mới. Đồng thời trong thánh lễ này chúng con cũng hiệp thông cầu nguyện cho các vị ân nhân và mọi người trong giáo khu, cầu nguyện cho các linh hồn trong giáo khu đã qua đời. Xin hiệp thông tạ ơn và cầu nguyện cho các gia đình thuộc Hội Nhân Ái khu vực chợ Hòa Hiệp.

Con xin chân thành cám ơn cha đã đến chủ tế thánh lễ, cám ơn quý khách hành hương dự lễ hiệp thông cầu nguyện cho chúng tôi.

Một lần nữa chúng con hân hoan kính chào cha phó và cộng đoàn. Kính chúc cha và quý vị tràn ngập ơn Chúa trong mùa Giáng Sinh”.


Chia sẻ Lời Chúa cha chủ tế hướng dẫn cộng đoàn tìm hiểu về đôi nét tiểu sử thánh Stêphanô, lý do mừng kính Ngài sau lễ Giáng Sinh, và bài học về sự tha thứ.

Cha kết thúc bài giảng: “Chúng ta thấy thánh Stêphanô là một sứ giả loan báo Tin Mừng và làm chứng cho Tin Mừng bằng chính máu đào của mình. Ngài đã thể hiện tinh thần của Chúa sống động qua việc xin Chúa tha thứ cho những kẻ giết Ngài. Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của thánh nhân cho chúng ta noi gương bắt chước Ngài hăng say rao giảng Tin Mừng, hy sinh tất cả, kể cả mạng sống để làm chứng cho Chúa và nhất là trong mọi hoàn cảnh hãy theo Chúa Giêsu trên con đường thực hiện đức ái trọn hảo, cụ thể là hãy biết tha thứ cho kẻ bách hại mình, như Chúa Giêsu: “Lạy Cha, xin tha cho họ…”, như thánh Stêphanô: “Xin Chúa đừng chấp họ tội này”. Amen.”
Album hình
                                                               Ban VHTT Kim Phát.
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

THẾ GIỚI NHÌN TỪ VATICAN

06/10/2018: Ngày thứ hai Đại Hội Thánh Mẫu Australia

LƯỢC SỬ GIÁO XỨ KIM PHÁT
TÌM HIỂU HỌC THUYẾT XHCGSỐ 22

SỐ 23

SỐ 24

LIÊN KẾT WEBSITE

Liên kết nhanh

Giáo họ Kim Thành
Mừng Đại Lễ Chầu Lượt  2018

Ca đoàn thiếu nhi GX Kim Phát
mừng lễ bổn mạng

-->