17:36 EST Thứ tư, 13/12/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Giáo Họ Hra Êa Tlă Mừng Lễ Bổn Mạng Năm 2016

Thứ bảy - 03/12/2016 08:27
Lần đầu tiên giáo họ Hra Êa Tlă thuộc giáo xứ Kim Phát tổ chức mừng lễ bổn mạng, thánh Phanxicô Xavie,  tại ngôi nhà nguyện mới xây dựng của buôn làng, vào lúc 16g30 ngày 3/12/2016.
Hàng ngàn người sắc tộc và một số ân nhân là người Kinh đã về dự thánh lễ kính thánh Phanxicô Xavie do cha quản xứ GB Phạm Thế Truyền chủ tế, đồng tế với cha xứ có cha phó xứ Giuse Nguyễn Văn Thiện. Thầy Phanxicô Xavie-Pio Nguyễn Văn Khoa phụ tế.

Trong lời dẫn lễ, quý nữ tu đã hướng dẫn cộng đoàn hiệp dâng thánh lễ trong lời cảm tạ tri ân:  “ Nhờ cha xứ và vị các ân nhân, bà con đã có ngôi nhà nguyện ngay tại buôn làng. Sau 41 năm kể từ 1975, bước đầu chỉ có vỏn vẹn ít gia đình tin theo Chúa, nay hai giáo buôn đã có khoảng 500 hộ với 2.500 nhân khẩu đã được lãnh nhận bí tích rửa tội. ”
Lúc nhập lễ, tiếng cồng chiêng vang lên vui tươi rộn rã như thúc giục, do 6 thiếu niên sắc tộc , tuổi độ  lên 10 của giáo họ, lần đầu tiên được phục vụ thánh lễ.

Trước khi chia sẻ Lời Chúa, thầy phó tế nói : “ Ước gì con hiểu được ngôn ngữ Êđê của anh em sắc tộc đang sử dụng trong thánh lễ này, con nghe cứ như là ngôn ngữ của thiên đàng vậy, hay quá ”.
Sau đó thầy chia sẻ về  việc thánh nhân lên đường ra đi truyền giáo tại Ấn Độ và Nhật Bản vào thế kỷ XVI. (Clip bài giảng lễ)

Cuối lễ, ông Giuse Ama Đinh, chủ tịch HĐ sắc tộc và ông FX Aê Ngot, đại diện giáo họ Hra Êa Tlă, cám ơn quý cha, quý tu sĩ, quý chức và các vị ân nhân đã đến hiệp thông dâng lễ, cầu nguyện cho anh em sắc tộc nhân ngày mừng lễ bổn mạng.

Mời xem hình ảnh
                                                                                Hoàng Kha.