21:25 EST Thứ hai, 11/12/2017

Bài Đăng Mới Nhất

Giáo Buôn Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning: 69 Em Xưng Tội Rước Lễ Lần Đầu

Chủ nhật - 19/10/2014 20:48

Chúa Nhật Khánh Nhật Truyền Giáo 19/10/2014, tại nhà thờ Kim Phát lúc 16giờ00, cha quản xứ giáo xứ Kim Phát Giacôbê Phạm Xuân Lương đã ban bí tích Thánh Thể cho 69 em thiếu nhi sắc tộc Êđê thuộc hai giáo buôn Hra Êa Tlă và Hra Êa Hning.
Đến dự thánh lễ có đông đảo tín hữu sắc tộc. Đặc biệt có sự hiện diện của ban Loan Báo Tin Mừng Kim Phát và một số tín hữu người Kinh xứ nhà.
Quý soeurs thuộc cộng đoàn Hiển Linh Dòng Chị Em Đức Ma ria Nữ Vương Hòa Bình và anh chị em giáo lý viên hai giáo buôn đã dành thời gian, công sức vất vả dạy giáo lý cho các em. Hôm nay 69 em đủ điều kiện xưng tội và đón rước Thánh Thể Chúa.   Trong bầu khí hân hoan vui mừng, thánh lễ đã được cha quản xứ Giacôbê cử hành sốt sắng long trọng .

Cha quản xứ chia sẻ: “Giáo Hội đã dành riêng mỗi năm một ngày Chúa Nhật cầu nguyện cách riêng cho việc truyền giáo, cầu nguyện cho việc loan báo Tin Mừng, truyền thông đức tin. Giáo hội muốn tất cả mọi người hãy ưu tiên cho việc truyền giáo góp phần cứu rỗi các linh hồn. Người công giáo phải quan tâm nhiệt thành truyền giáo và loan báo tin mừng.”

Ngài nói tiếp với cộng đoàn phụng vụ: “Chúng ta có được niềm vui hạnh phúc vì chúng ta đã được nghe biết Tin Mừng của Chúa. Thiên Chúa cần dùng chúng ta để mở rộng Nước Chúa. Mỗi người nên tự đặt câu hỏi: Tại sao lại có tôi trên đời này? Tại sao Chúa chọn chúng ta để thánh hoá muôn dân?  Chúa muốn tất cả mọi người được hạnh phúc trọn vẹn trong Ngài, nếu không vì mục đích để truyền giáo thì Chúa không cần chúng ta có mặt trên thế gian này. Nếu không truyền giáo là chúng ta tự giết hại chính mình và anh chị em mình.”

Cha Giacôbê nhớ lại: “Ngày mới về nhận trách nhiệm coi sóc giáo xứ, hai giáo buôn chỉ có khoảng hơn 200 tín hữu. Nhờ ơn Chúa giúp,đến nay số tín hữu của hai giáo buôn đã có khoảng 3200 người. Nếu có Chúa ở cùng, tất cả chúng ta đều là tông đồ mở mang nước Chúa. Nguyện xin Thiên Chúa chúc lành cho tất cả anh chị em”.

Tác giả bài viết: vanang68